8 nhóm Dịch vụ được mở lại và hoạt động giao thông từ 1/10 tại TpHCM

Rate this blog

Sau hơn 4 tháng giãn cách xã hội ở nhiều mức độ, TP.HCM chính thức từng bước vào lộ trình mở cửa, hướng tới bình thường mới. Dưới dây là 8 nhóm Dịch vụ được mở lại và hoạt động giao thông từ 1/10 tại TpHCM.

I. 8 nhóm hoạt động Dịch vụ được mở lại sau 30/9

1. Cơ quan, đơn vị Nhà nước được hoạt động với số lượng nhân sự phù hợp.

2. Cơ quan lãnh sự, tổ chức chức quốc tế và văn phòng kinh tế – văn hóa nước ngoài có trụ sở tại TP.HCM.

3. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân; cơ sở dịch vụ y tế; cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế.

4. Các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ.

5. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao:

  • Những sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức quy mô tối đa 70 người với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.
  • Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm.
  • Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 100 người.

6. Hoạt động giáo dục, đào tạo tiếp tục dạy – học gián tiếp qua Internet, qua truyền hình. Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vaccine có thể dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn (phải hoạt động lệch ca, lệch giờ, không tập trung đông người…).

7. Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người.

8. Hoạt động tập trung:

  • Trong nhà tối đa 10 người; nếu người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người.
  • Ngoài trời tối đa 15 người; nếu người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 100 người.
  • Các trường hợp khác được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
8 nhóm Dịch vụ được mở lại và hoạt động giao thông từ 1/10 tại TpHCM

II. Giao thông hoạt động thế nào từ 1/10

Vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa được hoạt động phù hợp với cấp độ dịch bệnh từng khu vực, địa phương, theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải. Phương tiện giao thông cá nhân chỉ lưu thông trong thành phố.

Vận tải hành khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không) theo lộ trình phù hợp với kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế.

Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn việc đi lại giữa các tỉnh trong vùng của các đối tượng ưu tiên (công vụ, công nhân, chuyên gia, người đi khám chữa bệnh); tổ chức vận chuyển người lao động về thành phố; lưu thông liên tỉnh trong trường hợp cấp thiết.

8 nhóm Dịch vụ được mở lại và hoạt động giao thông từ 1/10 tại TpHCM

Shipper tiếp tục hoạt động theo hướng dẫn của Sở Công Thương.

TP.HCM tăng cường kiểm soát lưu thông tại các chốt cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh. Các chốt kiểm soát tiếp tục kiểm tra phương tiện, người tham gia lưu thông bằng mã QR và các công cụ nhận diện của từng ngành, lĩnh vực. Bên cạnh đó, thành phố tổ chức chốt kiểm soát lưu động, không để tập trung đông người tại chốt kiểm soát.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart