AFF Cup 2020 tổ chức ở đâu và khi nào đăng cai AFF Cúp?

Rate this blog

Ông Sao Sokha, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) mới đây đã lên tiếng xác nhận việc đăng cai tổ chức AFF Cup 2020.

Sếp lớn lên tiếng, AFF Cup 2020 99% tổ chức ở Campuchia

Trước đó báo chí Campuchia tiết lộ đề xuất của Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) về việc đăng cai các trận đấu tại AFF Cup 2020 đã được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chấp thuận. Với việc không có quốc gia nào khác ngoài Campuchia thể hiện quyết tâm đăng cai giải đấu nên khả năng AFF ấn định địa điểm tổ chức tại đất nước này gần như là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Phối cảnh sân vận động Modorok Techo. Ảnh: Khmer Times
Phối cảnh sân vận động Modorok Techo. Ảnh: Khmer Times

Trong một diễn biến mới nhất, ông Sao Sokha, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) đã lên tiếng xác nhận việc đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

“Việc đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2021 dựa trên một số lý do quan trọng: Thứ nhất, để tạo một cột mốc đáng nhớ cho việc đi vào hoạt động của sân vận động quốc gia Moradok Techo”, tờ freshnewsasia trích lời người đứng đầu bóng đá Campuchia.

“Thứ hai là phát huy những thành tích to lớn trên đấu trường quốc tế. Tiếp đến là để tạo niềm tin cho người dân trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành khắp khu vực, chứng tỏ rằng Campuchia đang làm rất tốt nhiệm của mình trong việc ngăn chặn đại dịch.”

“Cuối cùng để kiểm tra, củng cố năng lực thể thao chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam và SEA Games 2023 tại Campuchia”.

Với sức chứa hơn 70.000 người, sân Modorok Techo là một trong những sân lớn nhất Đông Nam Á.
Với sức chứa hơn 70.000 người, sân Modorok Techo là một trong những sân lớn nhất Đông Nam Á.

Với những xác nhận của ông Sao Sokha, AFF Cup 2020 gần như sẽ tổ chức tại Campuchia vào cuối năm nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ phải di chuyển tới quốc gia này để thi đấu với mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Thời gian đăng cai AFF Cup 2020

Theo kế hoạch, AFF Cup sẽ diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022. Các trận đấu vẫn được diễn ra theo hình thức lượt đi và lượt về như thường lệ. AFF cho biết cũng đã tính toán cả phương án thi đấu tập trung để đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu AFF Cup 2020 tại Campuchia.
ĐT Việt Nam sẽ thi đấu AFF Cup 2020 tại Campuchia.

Việc di chuyển giữa các quốc gia mang đến khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Bởi lẽ từ nay đến tháng 3 năm sau, ĐT Việt Nam vẫn còn một đấu trường quan trọng khác là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Việc di chuyển, thi đấu và cách ly sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch chuẩn bị các trận đấu tại giải đấu này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart