Apple Pay ra mắt tại Việt Nam ngày 8/8/2023

Rate this blog

Từ sáng 8.8, người dùng các thiết bị iOS tại Việt Nam đã thêm được thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng một số ngân hàng vào ứng dụng Wallet (Ví) trên iPhone và Apple Watch để sử dụng tính năng Apple Pay.

Apple Pay chính thức hỗ trợ thị trường Việt Nam

Với việc Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam, xu hướng thanh toán không tiền mặt sẽ được đa dạng hóa hơn, bên cạnh phương thức Samsung Pay và Google Pay đã hỗ trợ trước đó.

Cụ thể, một số ngân hàng khả dụng với tính năng Apple Pay gồm: Vietcombank, Sacombank, Techcombank, VPBank, MBBank… đã hỗ trợ hình thức thanh toán này.

Apple Pay ra mắt tại Việt Nam

Kích hoạt Apple Pay trên các thiết bị hỗ trợ

Để kích hoạt Apple Pay, người dùng cần điện thoại từ iPhone 6 hoặc mới hơn, chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ Watch Series 4 hoặc mới hơn nhưng cần cài đặt hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Apple Pay ra mắt tại Việt Nam

Theo Statistics, Apple Pay hiện có 507 triệu người dùng toàn cầu, và có khả năng tiếp cận được khoảng 48% người dùng iPhone trên toàn thế giới. Theo khảo sát của hãng này, 5/10 người được hỏi ở Mỹ cho biết họ đã sử dụng Apple Pay tại một cửa hàng hoặc nhà hàng từ tháng 8.2020 đến tháng 8.2021.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone thanh toán nhanh chóng 2023

>>> Xem thêm: Cách sử dụng Apple Pay trên Apple Watch 2023

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart