Bảng xếp hạng FIFA Cập nhật mới nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Bảng xếp hạng FIFA (BXH FIFA) là hệ thống xếp hạng (thứ hạng) cho các đội tuyển quốc gia bóng đá thuộc các Liên đoàn bóng đá thế giới.

BXH bóng đá FIFA 2024 tính thứ hạng dựa trên kết quả thi đấu bóng đá quốc tế của các đội (chỉ những trận được FIFA công nhận), đội nào có nhiều trận thắng nhất sẽ được xếp hạng cao nhất.

Bảng xếp hạng FIFA Khu vực Đông Nam Á

Sau khi Việt Nam chính thức có một tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup, đội tuyển quốc gia Việt Nam của chúng ta đã chính thức tăng hạng trên BXH FIFA và dẫn đầu khu vực Đông Nam á với vị trí 92. Đây là một kỳ tích mà trước khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt, nếu như 1 năm trước vị trí 100 trên BXH là một niềm tự hào của bóng đá Việt Nam thì việc vào đến vòng loại thứ 3 và xếp hạng thứ 92 trên BXH FIFA thực sự là vị trí không tưởng.

Bảng xếp hạng FIFA thế giới – BXH FIFA Thế giới

Thông thường BXH bóng đá FIFA cập nhật khoảng 1 tháng 1 lần và dưới đây là BXH FIFA tháng 10/2021.

Bảng xếp hạng FIFA Châu Âu

Bảng xếp hạng FIFA Châu Á

Bảng xếp hạng FIFA có tác dụng gì?

Khác với BXH C1 hay BXH Noại Hạng Anh, BXH FIFA không chỉ là thước đo, hệ thống thứ hạng của các đội bóng quốc gia trên toàn thế giới, mà căn cứ vào bảng thứ hạng bóng đá nam này, chúng ta còn thấy được sự phát triển của một đội bóng nhất định.

Ngoài ra, quan trọng hơn, đây được xem là căn cứ để lựa chọn các đội hạt giống của các giải đấu tầm cỡ thế giới (như World Cup). Nếu có được vị trí cao trên BXH FIFA đội bóng của quốc gia đó sẽ có được lợi thế nhất định ở vòng bảng khi không phải đối đầu với các đội bóng mạnh, có chỉ số cao trên BXH bóng đá thế giới. Các giải đấu thuộc FIFA tổ chức sẽ đều quyết định đến vị trí của đội bóng quốc gia đó khi tham gia.

Bảng xếp hạng FIFA Cập nhật mới nhất tháng 10/2021

Các trận đấu giao hữu quốc tế thuộc khuôn khổ Euro, World Cup sẽ không tác động đến vị trí trên BXH bóng đá nhưng sẽ xây dựng được vị thế của đội bóng trong khu vực.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart