Biến thể Mu Covid-19 nguy cơ gây thảm họa ngang ngửa Delta

Rate this blog

Khả năng xuất hiện biến thể Mu COVID-19 siêu lây lan sẽ tăng lên nếu nó lưu hành rộng rãi trong dân cư và làm gia tăng các ca lây nhiễm.

Biến thể Mu có nguồn gốc từ đâu?

Biến chủng Mu được phát hiện lần đầu tại Colombia vào tháng 1/2021. Kể từ khi ấy, biến chủng này đã lây lan ra hơn 40 quốc gia, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ecuador, Canada và nhiều nước tại châu Âu.

Riêng tại Mỹ, biến thể Mu đã xuất hiện tại 49/50 tiểu bang, ngoại trừ Nebraska chưa phát hiện ca nhiễm. Đa số các ca mắc biến thể được ghi nhận tại California, Florida, Texas và New York.

Biến thể Mu có nguồn gốc từ đâu?

Vaccine liệu còn tác dụng với biến thể Mu không?

Dù có khả năng lây lan nhanh và dường như né tránh được vaccine, Bác sĩ Anthony S. Fauci đánh giá rằng Mu chưa phải là mối nguy hiểm cần phải bận tâm vào lúc này. Ông cho biết dù vẫn phải theo dõi, nhưng biến chủng này nhiều khả năng không thể chiếm được ưu thế so với chủng Delta – biến chủng chiếm tới 99% tổng ca nhiễm hiện nay tại Mỹ.

Bản thân CDC Hoa Kỳ cũng chưa đưa biến chủng Mu vào danh sách cần phải quan tâm – nghĩa là chưa cần phải ứng phó ngay lập tức.

Vaccine liệu còn tác dụng với biến thể Mu không?

Pfizer cũng đang nghiên cứu về khả năng kháng vaccine của Biến chủng Mu, dự tính sẽ công bố kết quả trong thời gian tới. Đại diện của các hãng vaccine khác là Moderna, Johnson & Johnson và AstraZeneca vẫn chưa có nhận xét gì.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart