Bộ phim sinh tồn Squid Game đang gây sốt ở Hàn Quốc có gì hấp dẫn?

Rate this blog

Squid Game (Trò chơi con mực) đang là bộ phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất năm. Điểm cộng của siêu phẩm phim sinh tồn chính là những chi tiết kinh dị, gay cấn, hồi hộp nhưng cũng rất “đời”.

Squid Game gây chú ý ngay khi ra mắt trên nền tảng Netflix từ ngày 17/9. 

Phim Squid Game do đạo diễn là Hwang Dong Hyuk nhào nặn và quy tụ nhiều tên tuổi đình đám của Hàn Quốc như Lee Jung Jae, Park Hae Soo.

Phim phản ánh cuộc sống của nhân vật Seong Gi Hun (Lee Jung Jae đóng) – một người đàn ông trung niên nghiện cờ bạc, ngập đầu trong nợ nần. Một ngày nọ, anh gặp một kẻ bí ẩn hứa hẹn về một cuộc chơi với phần thưởng đủ để đổi đời. Sau nhiều đắn đo, Seong nhận lời và được đưa đến một nơi bí mật cùng nhiều người khác.

Squid Game gây chú ý ngay khi ra mắt trên nền tảng Netflix từ ngày 17/9. 

Tổng cộng 456 người tham gia cuộc chơi. Họ đều gặp những khó khăn tài chính và mỗi cá nhân được định giá 100 triệu won. Thí sinh cuối cùng vượt qua 6 vòng chơi sẽ nhận về gia tài trị giá bằng sinh mạng của tất cả những kẻ thua cuộc.

Trong từng vòng, họ sẽ chơi những trò quen thuộc của trẻ con. Đấu trường quy tụ đủ mọi hạng người, từ kẻ lắm mưu sa cơ, dân trộm vặt, giang hồ hay người nhập cư túng thiếu, từ người mộ đạo đến kẻ vô thần.

Squid Game được xem là một xã hội thu nhỏ. 

Phim mang đến nhiều cảnh máu me, bắn giết đặc trưng của thể loại phim kinh dị. Tuy nhiên, series của Hàn Quốc không quá nhấn mạnh vào sự cực đoan hay ghê rợn, mà đạo diễn và biên kịch tập trung đi sâu phản ánh tâm lý của từng nhân vật. Squid Game ngay lập tức tạo được sức hấp dẫn khi nó được xem là một xã hội thu nhỏ. 

Điều này tạo nên sức hấp dẫn của Squid Game bởi nó không chỉ dừng lại ở những cảnh đánh đấm rợn người mà còn phản ánh những góc tối trong xã hội, cuộc sống khó khăn của những người nghèo trong xã hội cùng sự diễn biến tâm lý của con người trong từng hoàn cảnh. 

Squid Game được xem là một xã hội thu nhỏ. 

Ngoài ra, Squid Game phản ánh nhiều đề tài

Squid Game không đơn giản là một bộ phim có tính chất giải trí. Phim phản ánh sự dã man thuần khiết của con người khi quyền lợi cá nhân bị xâm phạm. Khi đứng trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, người ta sẽ tự tìm cách cứu lấy bản thân, bất kể phải hy sinh người thân thuộc hay ân nhân của mình. 

Phim còn lên án hành vi mua bán nội tạng trái phép, sự hời hợt của những người thi hành luật, nạn phân biệt chủng tộc hay thú vui tiêu khiển tàn nhẫn của những kẻ giàu sang, coi thường mạng sống của người khác… 

Ngoài ra, Squid Game phản ánh nhiều đề tài

Điểm nhấn của Squid Game còn được đánh giá ở hình ảnh bắt mắt, bố cục hình khối đến cách lồng ghép màu sắc trong từng góc máy.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart