Các dòng iPhone cập nhật lên iOS 15 và tính năng trải nghiệm mới lạ

Rate this blog

Apple đã sẵn sàng phát hành iOS 15 cho tất cả các iPhone tương thích vào 0g đêm nay, ngày 21/9 (giờ Việt Nam). Tại sự kiện ra mắt iPhone 13, Apple đã thông báo ngày phát hành chính thức cũng như các thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 15.

I. Danh sách các dòng iPhone được cập nhật lên iOS 15:

 • – iPhone 6s và 6s Plus
 • – iPhone SE (2016)
 • – iPhone 7 và 7 Plus
 • – iPhone 8 và 8 Plus
 • – iPhone X
 • – iPhone XS và XS Max
 • – iPhone XR
 • – iPhone 11
 • – iPhone 11 Pro và 11 Pro Max
 • – iPhone 12 mini và iPhone 12
 • – iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max
 • – iPhone SE (2020)
 • – iPod touch (7th gen)

II. Những việc cần chuẩn bị trước khi nâng cấp lên iOS 15

 1. Xóa các ứng dụng không dùng tới: Settings (Cài đặt) > General (Chung) > iPhone Storage (Bộ nhớ iPhone), sau đó nhấn vào ứng dụng bạn không cần đến và nhấn Delete App (Xóa ứng dụng) từ menu sau.
 2. Giải phóng dung lượng: iOS 15 sẽ yêu cầu ít nhất 2GB dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone, mặc dù càng nhiều dung lượng trống thì càng tốt.
 3. Cài đặt bản cập nhật ứng dụng mới nhất: Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ tận hưởng các tính năng mới mà còn giảm bớt tất cả các vấn đề về độ ổn định.
Những việc cần chuẩn bị trước khi nâng cấp lên iOS 15

III. Tính năng mới trên iOS 15

1. FaceTime

Trên ‌iOS 15‌, FaceTime có chế độ xem lưới và chế độ dọc cho video, sử dụng công nghệ Âm thanh không gian – Spatial Audio cho các cuộc gọi ‌FaceTime‌ có trải nghiệm như trong đang cùng một căn phòng.

Bạn có thể tạo liên kết có thể chia sẻ tới cuộc gọi điện video đã lên lịch. Mở FaceTime, bạn chọn chức năng Tạo liên kết.

Tính năng FaceTime mới trên iOS 15

SharePlay trong ‌FaceTime‌ cho phép bạn đưa nhạc, video và phim vào cuộc gọi cũng như chia sẻ màn hình. SharePlay cũng có sẵn dưới dạng API để được tích hợp vào các ứng dụng của bên thứ ba.

SharePlay trong ‌FaceTime‌

2. Tin nhắn

Messages trong ‌iOS 15‌ có các cách mới để chia sẻ nội dung như hình ảnh, nhạc, podcast, các bài báo của Apple News… Người dùng có thể ghim nội dung được chia sẻ để hiển thị nội dung đó dễ dàng hơn.

Messages trong ‌iOS 15‌

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ghim tin nhắn mà mình muốn.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ghim tin nhắn mà mình muốn.

3. Thông báo

Thông báo trong ‌iOS 15‌ đã được đại tu. Các biểu tượng rõ ràng và được gom lại một cách thông minh. Apple gọi đó là Notification summary – Tóm tắt thông báo, người dùng sẽ chỉ nhận được 1 thông báo tóm tắt quan trọng vào một thời điểm nào đó được cài đặt sẵn trong ngày.

Thông báo trong ‌iOS 15‌ đã được đại tu

Tại thanh Control Center, bạn sẽ có thêm nút Trạng thái Không làm phiền. Giúp bạn duy trì tập trung vào việc quan trọng.

Tại thanh Control Center, bạn sẽ có thêm nút Trạng thái Không làm phiền. Giúp bạn duy trì tập trung vào việc quan trọng.

4. Ảnh

iOS 15 Photos có tính năng Live Text, cho phép bạn chạm để chọn văn bản trong hình ảnh và Camera. Live Text giúp bạn sao chép văn bản từ ảnh như viết trên bảng trắng hoặc ghi chú viết tay. Live Text cũng hoạt động trong các ứng dụng khác như ‌Apple News‌.

iOS 15 Photos có tính năng Live Text

Trong ‌iOS 15‌, Ảnh cũng sẽ được hiển thị trong tìm kiếm Spotlight và các bài hát Apple Music có thể được tích hợp vào ký ức ‌ảnh. Các hỗn hợp bộ nhớ được đồng bộ hóa với video và hình ảnh, bạn có thể định cấu hình với các bài hát được chọn thông minh từ ‌Apple Music‌.

Trong ‌iOS 15‌, Ảnh cũng sẽ được hiển thị trong tìm kiếm Spotlight

5. Bản đồ

iOS 15 Bản đồ có chế độ xem toàn cầu và chế độ xem chi tiết hơn ở các thành phố. Có các chi tiết đường mới để hỗ trợ người lái xe trong các thành phố và thêm thông tin trong chế độ xem Phương tiện.

Bản đồ có chế độ xem toàn cầu và chế độ xem chi tiết hơn ở các thành phố.

Bản đồ giờ đây tự động theo dõi bạn trong suốt lộ trình chuyển tuyến và có thể cảnh báo bạn khi nào nên xuống xe, cũng như cung cấp thông tin chỉ đường chi tiết hơn. Bản đồ cũng tự động thay đổi quang cảnh khi trời tối.

iOS 15 Bản đồ cũng tự động thay đổi quang cảnh khi trời tối.

6. Trình duyệt Safari thiết kế mới hoàn toàn

Trình duyệt Safari trên iOS 15 sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn bằng một tay khi nó chuyển thanh URL / tab xuống dưới cùng, giới thiệu các Nhóm tab có thể tùy chỉnh và trang bắt đầu mới.

Trình duyệt Safari thiết kế mới hoàn toàn trên iOS 15

Mọi người đã trải nghiệm iOS 15 mới chưa? Nếu gặp vấn đề nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
 • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart