Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Rate this blog

Gia tăng thu nhập bằng cách viết review kiếm tiền online đang là một trong xu thế hiện nay của những người làm MMO có khả năng viết lách. Cùng xem ngay các hình thức viết review kiếm tiền online đang thu hút một lượng lớn giới trẻ tham gia nhé.

Viết review kiếm tiền online là gì?

Review là hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người khác bằng cách chia sẻ trải nghiệm thực, đánh giá của bản thân.

Viết bài review kiếm tiền online là cách phổ biến để cung cấp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ. Bởi, người truy cập internet thường có xu hướng tìm hiểu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua những chia sẻ trải nghiệm của người đã từng sử dụng. Điều này giúp họ tin tưởng, dễ dàng đưa ra quyết định hơn là đọc các thông tin quảng cáo của người bán.

Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Tại sao có thể kiếm tiền online bằng cách viết review?

Như đã nói ở trên, với sự phát triển chóng mặt của ngành dịch vụ kết hợp cùng thời đại 4.0 thì những bài đánh giá sản phẩm/dịch vụ trở thành một bộ phận không thể thiếu trong ngành này. Nên việc viết review kiếm tiền online được chú ý cũng là điều đương nhiên.

Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Chắc hẳn, tâm lý của bạn khi mua hoặc tìm kiếm các thứ mới đều đọc review, đánh giá trước:

  • Khi tìm phim, bạn muốn đọc đánh giá trước để biết xem phim đó có hay không. Nếu có nhiều người chê thì bạn sẽ bỏ qua và ngược lại.
  • Khi tìm phòng khách sạn để ở, bạn thường đọc review của mọi người xem nó có phù hợp với nhu cầu, tiêu chí của mình mua ra không.
  • Khi mua hàng, chọn đơn vị có nhiều người đánh giá tốt sẽ tin tưởng hơn.

Do đó, thuê viết review sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Và người nhận viết review kiếm tiền online cũng cần đáp ứng được nhu cầu của người đi thuê: có khả năng viết lách tốt am hiểu sản phẩm, dịch vụ. Dù đã sử dụng hoặc chưa sử dụng thì vẫn có thể viết được bài đánh giá.

Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Hình thức của công việc viết review kiếm tiền online rất “muôn hình muôn vẻ”. Tùy theo năng khiếu, trình độ, sự yêu thích của bản thân để chọn hình thức nào phù hợp với bạn. Dưới đây, Tenten sẽ liệt kê cho bạn các loại phổ biến như sau:

Dưới đây là 3 hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến mà nhiều người đang lựa chọn.

1. Viết review phim kiếm tiền

Viết review kiếm tiền online là một hình thức có số lượng người lựa chọn rất đông. Yêu cầu để bạn tham gia các công việc này là phải có kỹ năng viết tốt. Khả năng sử dụng từ linh hoạt, phong phú. Để review chất lượng bạn phải có vốn kiến thức cơ bản về phim ảnh cũng như nghệ thuật. Tất nhiên, việc xem trọn bộ phim là điều không thể thiếu.

2. Viết review sản phẩm

Rất nhiều đơn vị cần những bài đánh giá để tăng độ uy tín cho sản phẩm của mình. Đây là lí do mà công việc viết review sản phẩm ra đời. Để có bài viết hay bạn cần phải trải nghiệm sản phẩm. Hiểu khách hàng muốn gì và đưa ra những thông tin hữu ích dành cho họ. Vì vậy bạn có thể viết review kiếm tiền online bằng những bài đánh giá cho sản phẩm.

3, Viết review kiếm tiền trên Amazon

Công việc viết review trên Amazon chắc hẳn đã không còn xa lạ với những người làm nội dung tại Việt Nam. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng Snapshot và để lại những đánh giá về sản phẩm. Thường tiền công sẽ là các voucher giảm giá không hề nhỏ. Rất nhiều cơ hội để mua những sản phẩm tại sàn thương mại này với giá chỉ 1 USD.

Những trang viết review kiếm tiền online uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều website cung cấp các công việc viết review kiếm tiền online. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng phù hợp. Cũng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Để giúp bạn tránh bị lừa khi làm công việc này, chúng tôi sẽ chia sẻ các trang viết review kiếm tiền online an toàn, chất lượng nhất hiện nay.

1. LifePoint

LifePoint là trang web cho phép người dùng thực hiện các cuộc khảo sát để kiếm tiền. Chủ đề của các bài khảo sát sẽ rất đa dạng. Thông thường, để làm một bài khảo sát tại đây sẽ tốn khoảng 15 – 20 phút. Sau khi hoàn thành, người làm sẽ nhận được LifePoint và dùng nó để đổi phần thường. Tiền sẽ được thanh toán qua PayPal.

Tuy nhiên, khi làm khảo sát tại LifePoint cũng có những rủi ro. Nếu thông tin cá nhân của bạn bị đánh giá không tốt thì có thể sẽ bị loại khỏi nhiệm vụ.

Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

2. Viết review kiếm tiền online trên YouTube BrandConnect

Đây là một dịch vụ kết nối giữa các thương hiệu với nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Bạn cần lưu ý là YouTube BrandConnect sẽ chủ động lựa chọn nhà sáng tạo nội dung trong danh sách đã đăng ký. Còn mức giá thì nhà sáng tạo nội dung được quyền tự đề xuất.

YouTube BrandConnect là một kênh kiếm tiền khá tốt với 500 doanh nghiệp sẵn sàng trả phí quảng cáo. Nếu được lựa chọn vào mạng lưới, bạn chắc chắn sẽ có khoản thu nhập khá. YouTube BrandConnect thu phí dịch vụ là 10% và bạn sẽ nhận được thanh toán qua Séc hoặc Paypal.

3. UserTesting

Nếu am hiểu về công nghệ thì bạn có thể tham gia review cho sản phẩm là các website hoặc app. Thay vì viết một vài nhiệm vụ có thể yêu cầu bạn để lại bình luận bằng giọng nói. Do đó, hãy chuẩn bị mic để sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào nhé.

Mức phí mà bạn nhận được từ công việc này khá cao. Mức lương bạn nhận được có thể lên tới 10 USD cho 1 review ghi âm chừng 20 phút. Tiền sẽ được trả thông qua PayPal.

4. Fiverr

Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Với những ai muốn viết review kiếm tiền online trên Amazon thì Fiverr là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Có rất nhiều công việc để bạn có thể tham gia. Có thể là viết email, blog hay các bài PR, review cho các nhãn hàng. Tùy vào mỗi nhiệm vụ mà thù lao khác nhau. Thông thường, bạn có thể kiếm tối thiểu là 5 USD cho một đoạn đánh giá ngắn. Với những bài dài thì phí sẽ lên tới hàng chục USD khi bạn viết review kiếm tiền online

5. Review Stream

Nhiệm vụ của bạn khi tham gia Review Stream là để lại bình luận, đánh giá cho các sản phẩm đa lĩnh vực như sách, phim ảnh… Nếu bài review được đăng, đơn vị sẽ thanh toán cho bạn một khoản phí. Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm thêm nếu bình luận đó nhận được đánh giá hữu ích từ các người dùng khác.

Điểm hạn chế của Review Stream chính là thủ tục rút tiền khá lằng nhằng. Trước tiên, tiền sẽ thanh toán qua PayPal. Tuy nhiên, tùy vào số tiền đầu tiên bạn kiếm được mà hạn mức rút sẽ khác nhau. Giả sử bài review đầu tiên của bạn được trả 10 USD thì hạn mức tối thiểu được rút là 100 USD.

Các bước viết review kiếm tiền online hiệu quả

Viết review kiếm tiền online tuy không quá vất vả nhưng nó cũng không được xem là công việc nhẹ nhàng. Tùy vào mỗi hình thức bạn lựa chọn mà thù lao sẽ khác nhau. Ví dụ như viết review sản phẩm sẽ khác so với viết bình luận đánh giá… Để làm tốt công việc này bạn cần nắm được quy trình viết bài bản nhất.

Các hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

1. Nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ

Trước khi bắt đầu viết review kiếm tiền online cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì bạn cần nghiên cứu kỹ về nó. Việc làm này sẽ giúp bạn nắm rõ được ưu nhược điểm, từ đó đưa ra những đánh giá khách quan, chính xác và hữu ích nhất cho người dùng.

2. Trải nghiệm

Nếu có điều kiện, bạn hãy tự tay trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ đó. Tuy nhiên, nếu không có cơ hội thì bạn có thể tham khảo những đánh giá của người dùng trên các hội nhóm, diễn đàn để bài viết của mình thêm khách quan.

3. Lựa chọn từ khóa

Bài review của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chọn đúng từ khóa. Các từ khóa tốt sẽ giúp bài dễ lên top tìm kiếm. Đồng thời, đây cũng là “sườn” bài để bạn triển khai thông tin sao cho đáp ứng được nhu cầu hiểu biết của người dùng nhất.

4. Lên dàn ý

Dù viết bài dạng nào đi nữa thì hãy nhớ lên dàn ý trước nhé. Việc làm này sẽ giúp bài viết của bạn chặt chẽ, đảm bảo không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

5. Viết bài

Triển khai viết bài review đánh giá theo dàn ý đã lên trước đó. Đừng quên đọc lại và chuốt lại câu từ để bài viết thêm hấp dẫn nhé.

Lời kết

Công việc viết review kiếm tiền online đem lại thu nhập khá ổn nhưng cũng có không ít rủi ro. Đây là lí do vì sao nhiều người đặt câu hỏi viết review kiếm tiền online có thật không? Qua thông tin chia sẻ trong bài viết này chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời rồi đúng không nào.

Trên đây là một số thông tin về các trang web viết review kiếm tiền online cũng như lưu ý khi làm công việc này. Hy vọng, bài viết đã đem đến cho bạn kiến thức hữu ích.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart