Các loại vaccine Covid-19 và hiệu quả kháng virus của từng loại

Rate this blog

Theo nghiên cứu tại Hungary, các loại vaccine Covid-19 giúp giảm tỷ lệ tử vong, mắc bệnh và nhập viện xuống rất thấp. Vì vậy, các quốc gia đang tìm nhiều cách để tiêm chủng vaccine nhanh nhất, sớm nhất cho người dân, sớm đạt tỷ lệ bao phủ miễn dịch cộng đồng.

Hiệu quả của các loại vaccine Covid-19

Mới đây, Hungary công bố dữ liệu về hiệu quả của 6 loại vaccine Covid-19 đang được sử dụng tại quốc gia này: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V, Johnson & Johnson.

Đây là dữ liệu dựa trên thống kê lớn nhất từ trước tới nay của nước này – tổng số 5.593.891 người được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1. Toàn bộ dữ liệu được đăng tải trên website 444.hu của chính phủ Hungary.

Hiệu quả của các loại vaccine Covid-19
6 loại vaccine covid-19 được cấp phép tại Việt Nam

Vaccine Covid-19 giúp giảm tỷ lệ tử vong xuống rất thấp

Dữ liệu phân tích sau ít nhất 3 tuần tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên, 0,2% người được tiêm bị mắc Covid-19; 0,05% phải nhập viện và 0,012% tử vong vì nCoV.

Sau mũi thứ 2, khả năng bảo vệ mạnh mẽ hơn nhiều. Tỷ lệ người đã tiêm vaccine mắc Covid-19 là 0,086%, phải nhập viện là 0,013% và 0,003% tử vong vì nCoV. Điều này đồng nghĩa cứ một triệu người được tiêm hai mũi vaccine Covid-19, 30 F0 tử vong.

Vaccine Covid-19 giúp giảm tỷ lệ tử vong xuống rất thấp

Các phân tích dựa trên những người đã tiêm vaccine covid-19 của Pfizer và Moderna. Tuy nhiên, giới chức y tế bang này cũng nhấn mạnh đây là báo cáo sơ bộ, chưa có thống kê theo từng độ tuổi.

>> Xem thêm: Triệu Chứng Covid 19 cần nắm để phòng tránh tại nhà

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart