Cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone để cuộc gọi chất lượng hơn

Rate this blog

Khi gọi điện thoại trên iPhone, tiếng ồn ở môi trường xung quanh có thể khiến chất lượng cuộc gọi bị giảm xuống. Để cải thiện tình trạng này từ bản iOS 16.4 mới nhất, Apple đã cập nhật tính năng cách ly giọng nói (Voice Isolation) đã được bổ sung cho cả cuộc gọi thường. Hãy cùng mình tìm hiểu cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone khi gọi điện nhé.

1. Tính năng chống ồn cuộc gọi iPhone Voice Isolation là gì?

Đây là tính năng được nâng cấp cho phiên bản iOS 16.4. Theo đó, máy học sẽ phân tích những âm thanh nhận được khi gọi điện thoại để phân biệt giọng nói của bạn và các tiếng ồn môi trường xung quanh. Sau đó, hệ thống sẽ giảm tần số của những tiếng ồn đó và giúp cho giọng nói của bạn được rõ hơn.

Các dòng máy được hỗ trợ tính năng này gồm có: iPhone SE thế hệ thứ 2 trở lên, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11 series, iPhone 12 series, iPhone 13 series, iPhone 14 series

Cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone để cuộc gọi chất lượng hơn

2. Cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone

Tính năng này chỉ sử dụng được từ bản iOS 16.4 nên trước tiên bạn phải cài đặt hệ điều hành này. Sau đó bạn thực hiện một cuộc gọi rồi tiến hành cài đặt Voice Isolation. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần cập nhật iPhone của mình lên phiên bản mới nhất là iOS 16.4, mình cũng đã có bài hướng dẫn cập nhật cũng như kiểm tra xem phiên bản này có gì mới. Nếu chưa biết thì có thể ấn vào đường link bên dưới để xem cách cập nhật nha.

Bước 2: Để điều chỉnh và chỉnh được chế độ này thì bạn hãy thực hiện một cuộc gọi như thông thường.

Cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone để cuộc gọi chất lượng hơn

Bước 3: Trong lúc đang gọi, bạn vuốt ngón tay từ trên xuống dưới màn hình điện thoại rồi chọn Chế độ mic Tiêu chuẩn (Mic Mode). Sau đó bạn chọn Tách giọng nói (Voice Isolation).

Cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone để cuộc gọi chất lượng hơn

Với vài thao tác đơn giản của cách bật tính năng chống ồn Voice Isolation trên iPhone khi gọi điện thoại, những cuộc gọi của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn. Những thủ thuật khác sẽ được Mẹo hay tiếp tục mang đến trong thời gian sắp tới nên bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

>>> Xem thêm: Cách dịch giọng trên iPhone ngay tức thì cực kỳ tiện lợi

>>> Xem thêm: Cách thêm Lịch Âm Iphone vào ứng dụng Lịch trên iOS 2023

>>> Xem thêm: Tải App Làm Sạch Loa Iphone đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart