Cách biến bàn phím trên iPhone thành trackpad vô cùng đơn giản

Rate this blog

Người dùng có thể sửa nhanh lỗi chính tả trên iPhone, iPad bằng trackpad ảo. Vậy cách biến bàn phím trên iPhone thành trackpad như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cách biến bàn phím trên iPhone thành trackpad

iPhone và iPad ẩn chứa rất nhiều tính năng hữu ích và thú vị nhưng lại ít được người dùng biết đến. Trong đó, trackpad ẩn là một trong những tính năng của bàn phím Apple cho phép người dùng điều chỉnh các ký tự hoặc đoạn văn một cách dễ dàng.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Chọn vùng văn bản bất kỳ để hộp thoại bàn phím xuất hiện.
  • Bước 2: Nhấn giữ ngón tay vào phím cách (space) cho đến khi bàn phím trở nên trắng trơn. Khi đó, chiếc iPhone sẽ rung nhẹ lên và con trỏ chuột được phóng to trong chốc lát. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn đã có thể sử dụng bàn phím như một trackpad trên laptop.
  • Bước 3: Khi trackpad ảo đã được kích hoạt, bạn chỉ cần vừa nhấn giữ, vừa di chuyển ngón tay xung quanh khu vực bàn phím để điều chỉnh con trỏ.
  • Bước 4: Để đặt con trỏ tại một vị trí cụ thể, người dùng chỉ cần thả ngón tay ra khỏi màn hình. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phím khác như sao chép, dán hay xóa văn bản. Nếu muốn tiếp tục sử dụng con trỏ chuột, nhấn vào phím cách trên bàn phím để hiển thị lại trackpad ẩn như ban đầu.
Cách biến bàn phím trên iPhone thành trackpad vô cùng đơn giản

Tính năng này rất hữu ích với những người dùng khó di chuyển con trỏ chính xác bằng ngón tay. Tuy nhiên, tính năng hiện chỉ được hỗ trợ trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS 12 trở lên. Đồng thời, một số chức năng của chế độ trackpad sẽ không hoạt động trên các thiết bị không hỗ trợ 3D Touch như không thể chọn một từ hoặc câu bằng cách nhấn mạnh vào màn hình.

>>> Xem thêm: Cách cập nhật iOS 16 Beta 1 thoải mái tùy biến giao diện theo ý thích

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart