Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến

Rate this blog

Để người dân có thể tiết kiệm thời gian, công sức trong việc đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện thì mới đây theo Quyết định 49/QĐ-BHXH năm 2023 người dân đã có thể đăng ký tham gia BHXH trực tuyến ngay trên điện thoại hay máy tính tại nhà. Vậy cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến ra sao, cùng mình xem nhé.

1. Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam

Bước 1: Với cách này đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web của Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam đường link truy cập trang web mình sẽ để bên dưới cho bạn dễ thực hiện hơn nhé.

Sau khi truy cập vào trang web thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản BHXH của mình. Ấn vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình sau đó tiến hành đăng nhập bạn nhé. Tiếp theo, bạn hãy chọn vào mục Kê khai hồ sơ.

Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến

Bước 2: Tại danh mục các kê khai thì bạn hãy tìm và chọn cho mình vào biểu tượng kê khai bên cạnh số thứ tự của mục Đăng ký, đăng ký lại “Đăng ký, đăng ký lại (bao gồm cả đóng bù cho thời gian chưa đóng), điều chỉnh phương thức đóng, căn cứ đóng BHXH tự nguyện”. Ở màn hình tiếp theo bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin mà trang web yêu cầu vào các ô trống.

Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến

Bước 3: Cuối cùng sau khi điền xong thì bạn hãy nhập chính xác mã xác nhận bên trên vào ô Nhập lại mã kiểm tra rồi ấn Xác nhận. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được các hướng dẫn để thanh toán tiền BHXH tự nguyện theo hướng dẫn và cũng như nhận thông báo về thời gian trả sổ BHXH nha.

Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến

2. Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia theo đường link bên dưới. Sau đó tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng cách ấn vào biểu tượng menu 3 gạch ở góc trên bên phải màn hình > chọn tiếp vào Đăng nhập > sử dụng tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia của bạn đăng nhập vào hệ thống để tiếp tục bạn nha.

Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến

Bước 2: Tiếp theo, tại ô tìm kiếm bạn hãy tìm cho mình cụm từ “Đăng ký, đăng ký lại, điều chỉnh phương thức đóng, căn cứ đóng BHXH tự nguyện” và chọn vào nó như hình bên dưới nha. Khi đó bạn sẽ đọc được thông tin của danh mục này cũng như hệ thống sẽ xuất hiện một nút Nộp trực tuyến. Bạn có thể chọn vào đó và thực hiện tiếp các bước điền thông tin, xác nhận, thanh toán và nhận về cho mình kết quả như cách thực hiện trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam nha.

Cách đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến

Với những thao tác đơn giản và nhanh chóng thì bạn đã dễ dàng tra cứu được thời gian chưa đóng BXH. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích trên đến nhiều người xung quanh để cùng nhau trải nghiệm nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart