Cách đăng ký thường trú trên Zalo cập nhật mới nhất 2023

Rate this blog

Hiện nay nhà nước đã cho phép người dân có thể đăng ký thường trú online thông qua các ứng dụng, trang web phổ biến nhằm tiết kiệm thời gian hơn cho người dân. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một cách đăng ký thường trú trên Zalo để bạn có thể đăng ký ngay giấy thường trú trên điện thoại của mình.

Cách đăng ký thường trú trên Zalo

Bước 1: Hãy bắt đầu với giao diện chính của ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, tại ô tìm kiếm thì bạn hãy tìm cho mình OA của Công an quận Tân Phú – HCM. Kết quả đúng sẽ là OA như hình bên dưới, ấn Quan tâm OA này bạn nhé.

Bước 2: Sau khi ấn Quan tâm thì bạn sẽ được chuyển vào giao diện trò chuyện của OA và phía trên ô nhập tin nhắn sẽ có các tùy chọn tính năng. Trong đó có 1 mục là Cổng dịch vụ công BCA, chọn vào đó nha. Sau đó tìm và ấn tiếp vào mục Đăng ký, Quản lý cư trú, đây sẽ là nơi có các thủ tục về quản lý cư trú.

Bước 3: Tại đây để tiến hành đăng ký thường trú thì bạn hãy tìm và ấn tiếp vào thủ tục Đăng ký thường trú. Ngay khi chọn vào nó thì bạn sẽ được chuyển đến giao diện thông tin của thủ tục đăng ký thường trú này, đọc để nắm rõ các thông tin của thủ tục bạn nhé. Khi đã nắm tõ các thông tin mình cần thì hãy quay trở lên đầu và ấn tiếp vào nút Nộp hồ sơ màu đỏ nha.

Bước 4Điền đầy đủ các thông tin của bạn vào các ô trống, đặc biệt là những ô có dấu * màu đỏ thì bạn không được bỏ qua đâu đó nhé. Sau khi điền đầy đủ các thông tin thì việc bạn cần làm tiếp theo là ấn tick vào phía trước dòng chữ Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật với lời khai trên rồi chọn vào nút Ghi và gửi hồ sơ màu đỏ là xong. Chờ kết quả được gửi qua email hoặc tài khoản Cổng Dịch vụ công bạn nhé.

Chúc bạn thực hiện Cách đăng ký thường trú trên Zalo thành công và lấy cho mình những thông tin cần thiết. Nếu trong quá trình sử dụng và thực hiện có những khó khăn gì thì hãy đừng ngần ngại mà nói cho mình biết bên dưới phần bình luận nhé. Kèm với đó hãy chia sẻ bài viết này đến với mọi người để mọi người cùng biết.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký thường trú online siêu nhanh tại nhà

>>> Xem thêm: Cách nộp phạt giao thông trên Zalo nhanh chóng 2023

>>> Xem thêm: Cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo chỉ với 5 bước

>>> Xem thêm: Cách xem file tải về từ Zalo trên Android đơn giản 2023

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart