Cách đăng ký VETC đi qua trạm thu phí mà không phải dừng xe

Rate this blog

Theo quy định của chính phủ thì bắt đầu từ ngày hôm nay 1/8/2022 toàn bộ các trạm thu phí cao tốc sẽ thực hiện thu phí không dừng qua tài khoản VETC. Vậy làm sao để có tài khoản VETC và thẻ Etag. Cùng mình xem ngay cách đăng ký VETC bằng chiếc điện thoại của chính mình nha.

Cách đăng ký VETC

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để có thể tải được ứng dụng VETC Customer hoặc bạn cũng có thể tìm trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình ứng dụng này.

Cách đăng ký VETC

Bước 2: Sau khi tải hoàn tất, hãy mở ứng dụng lên và bạn sẽ thấy bên dưới phần đăng nhập một mục nhỏ là Đăng ký mở tài khoản/Dán thẻ, bấm vào đó để bắt đầu đăng ký nha. Tiếp theo, hãy chọn vào phương thức đăng ký dán thẻ là Đăng ký dán thẻ tại điểm dịch vụ hoặc Đăng ký nhận thẻ tại nhàĐiền thông tin biển số xe và chọn màu biển số xe sau đó ấn Tiếp tục tạo tài khoản nhé.

Cách đăng ký VETC

Bước 3: Chọn loại tài khoản là Khách hàng cá nhân hay Khách hàng doanh nghiệp rồi tiếp tục điền các thông tin cần thiết mà ứng dụng yêu cầu, rồi ấn Tiếp tục. Sau đó hệ thống sẽ gửi về số điện thoại đã đăng ký một mã OTP, việc của bạn cần làm đó là điền đúng mã OTP vừa nhận và bấm vào Đăng ký ngay là xong.

Bạn sẽ nhận được một thông báo mang xe và giấy tờ xe đến điểm dán thẻ gần nhất để dán, bạn chỉ cần làm theo là được.

Cách đăng ký VETC

Khi đăng ký thành công và sử dụng tài khoản VETC để thanh toán đi qua các trạm thu phí thì bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian thanh toán, không phải dừng xe và lấy tiền mặt ra thanh toán. Tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ xe, đặc biệt là khi sử dụng hệ thông thanh toán không dùng VETC thì sẽ hạn chế được tình trạng kẹt xe.

sử dụng hệ thông thanh toán không dùng VETC thì sẽ hạn chế được tình trạng kẹt xe.

Ngoài ra cũng sẽ có một số lưu ý khi bạn sử dụng hệ thống phu phí không dừng VETC đó là Không được dán phim cách nhiệt sau khi đã dán thẻ lên kính lái, Không được bóc thẻ hay làm rách thẻ trong khi sử dụng, Không đặt bảng thông báo bằng kim loại gần khu vực dán thẻ. Nếu lỡ mắc phải các trường hợp trên hãy liên hệ ngay với nhân viên vận hành để giải quyết vấn đề.

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống thu phí tự động không dừng
Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống thu phí tự động không dừng. Nguồn: Phamanhquang

Cảm nhận của bạn về Cách đăng ký VETC, có giúp ích gì cho bạn không? Hãy nói cho mình biết cùng với những mẹo sử dụng hay ho khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

>>> Xem thêm: Cách nạp tiền VETC trên điện thoại để nhanh qua các trạm thu phí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart