Cách đăng nhập Windows 11 bằng vân tay cho máy hỗ trợ quét mở khóa

Rate this blog

Sử dụng cảm biến vân tay thay vì mã PIN hoặc mật khẩu thông thường để bảo mật và đăng nhập máy tính chạy Windows 11 là cách nhanh và bảo mật nhất? Dưới đây là hướng dẫn để đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay.

Nếu máy tính xách tay của bạn được tích hợp cảm biến dấu vân tay, bạn có thể sử dụng Windows Hello trên Windows 11 để kích hoạt và sử dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 thành công 100%

Windows Hello là gì?

Windows Hello là một tính năng bảo mật sinh trắc học được giới thiệu trên Windows 10 cho phép người dùng đăng nhập mà không cần phải nhớ mật khẩu của mình. Nó có thể được sử dụng với mã PIN, nhận dạng khuôn mặt trên Windows 10 hoặc nhận dạng vân tay.

Đăng nhập vào Windows 11 bằng Windows Hello thường nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bảo mật sinh trắc học cũng làm giảm khả năng ai đó nhìn và đánh cắp mật khẩu của bạn.

Cách đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay

Việc thiết lập cảm biến dấu vân tay trên Windows 11 là một công việc đơn giản. Để thiết lập cảm biến dấu vân tay thông qua Windows Hello, bạn cần phải thiết lập mã PIN trước khi thực hiện. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ phím Windows + I.

Bước 2: Kích tùy chọn Accounts ở khung bên trái, sau đó kích tùy chọn Sign-in options ở khung bên phải. 

Cách đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay

Bước 3: Trên trang Sign-in options, nhấp chọn mục Fingerprint recognition (Windows Hello) và bấm nút Setup ngay phía dưới ngoài cùng bên phải. 

Cách đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay

Bước 4: Bấm nút Get started để bắt đầu.

Cách đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay

Bước 5: Tại màn hình tiếp theo, nhập mã PIN theo yêu cầu. 

Cách đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay

Bước 6: Liên tục chạm hoặc vuốt và nhấc ngón tay của bạn trên cảm biến vân tay tích hợp của laptop cho đến khi hình cảm biến vân tay nhận diện đầy đủ vân tay và chuyển sang màu xanh toàn bộ.

Liên tục chạm hoặc vuốt và nhấc ngón tay của bạn trên cảm biến vân tay

Bước 7: Khi hoàn tất, bấm nút Close để đóng cửa sổ cài đặt Windows Hello.

Khi hoàn tất, bấm nút Close để đóng cửa sổ cài đặt Windows Hello.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng thêm một dấu vân tay khác cho chức năng bảo mật, bạn tiếp tục bấm nút Add a finger và thực hiện quá trình thiết lập tương tự. Nếu không, hãy đăng xuất khỏi Windows và thử đăng nhập lại, sau đó chạm vân tay vào cảm biến trên laptop để kiểm tra xác thực bằng cảm biến.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước để thêm dấu vân tay và đăng nhập vào máy tính xách tay chạy Windows 11 của bạn bằng dấu vân tay. Nếu máy tính xách tay không có cảm biến dấu vân tay tích hợp, bạn có thể sử dụng mật khẩu hoặc chức năng nhận diện khuôn mặt để bảo vệ cho máy tính của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart