Cách dùng remote trên OPPO điều khiển các thiết bị hot nhất 2023

Rate this blog

Chức năng remote trên điện thoại là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể điều khiển được các thiết bị điện tử xung quanh mình khi mà bạn không có remote thiết bị trong tay. Tính năng này dần phổ biến hơn đến các hãng điện thoại, lần này là OPPO. Cùng mình xem ngay cách dùng remote trên OPPO qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách dùng remote trên OPPO

Bước 1: Trên điện thoại OPPO có một ứng dụng IR Remote, bạn có thể sử dụng ứng dụng này như một chiếc điều khiển từ xa để điều khiển những thiết bị điện tử thay cho những chiếc remote thông thường, ứng dụng sẽ có dạng như hình bên dưới. Sau khi mở nó thì bạn hãy ấn ngay vào nút + màu xanh ở góc dưới bên phải màn hình để tiếp tục nha.

Hướng dẫn cách dùng remote trên OPPO

Bước 2Chọn loại thiết bị mà bạn muốn điều khiển, ở đây mình sẽ lấy máy điều hòa không khí để làm ví dụ nha. Chọn vào đó rồi chọn vào hãng điều hòa mà bạn cần điều khiển. Rồi sau đó hướng điện thoại lên máy điều hòa không khí rồi ấn vào nút nguồn trên màn hình điện thoại xem máy có phải hồi không, nếu có thì ấn có còn nếu không thì ấn vào không.

Hướng dẫn cách dùng remote trên OPPO

Bước 3: Sau khi thực hiện hoàn tất hết tất cả các bước kết nối mà điện thoại yêu cầu và máy điều hòa cũng đã phản hồi nó thì bạn sẽ được chuyển đến giao diện lưu thiết bị, ấn nút Lưu màu xanh bên dưới. Bạn sẽ được đưa đến giao diện điều khiển máy điều hòa với những nút điều khiển cơ bản.

Hướng dẫn cách dùng remote trên OPPO

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng này nhanh hơn trên trung tâm điều khiển bằng cách mở trung tâm điều khiển ra và chọn tiếp vào dấu 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình > Sửa ôKéo icon IR Remote ở phía bên dưới mục Chức năng khác và đặt lên vị trí mà bạn muốn ở phần Ô đã thêm là được.

Hướng dẫn cách dùng remote trên OPPO

Trên đây là chia sẻ Cách dùng remote trên OPPO. Chúc các bạn có thể điều khiển được các thiết bị mà mình cần chỉ với chiếc điện thoại của mình. Cùng với đó nếu có những thắc mắc, mẹo hay khác khi sử dụng OPPO mà bạn biết bên dưới phần bình luận nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết đến những người cần nó mà bạn biết nha.

>>> Xem thêm: Cách bật tự động tiết kiệm pin trên OPPO 2023

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra tình trạng pin OPPO chính xác nhất 2023

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart