Cách khắc phục iOS 16 lỗi camera hiệu quả chỉ vài bước

Rate this blog

Những chiếc điện thoại iPhone mới đây vừa có một bản cập nhật lớn khi được nâng cấp lên iOS 16 với nhiều tính năng tiện lợi, tuy nhiên hiện tại nhiều người gặp phải hiện tượng iOS 16 bị lỗi camera khiến cho camera máy bị lag, phản hồi chậm,…  Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục iOS 16 lỗi camera để bạn có thể chụp ảnh bình thường trở lại nha.

Top 6 cách khắc phục iOS 16 lỗi camera để bạn được chụp ảnh, quay video trở lại

1. Thoát toàn bộ đa nhiệm

Rất có thể lỗi camera xuất phát từ việc máy bạn chạy quá nhiều đa nhiệm, khiến cho nhiều ứng dụng chạy ngầm trong máy.. Để sửa lỗi bạn tiến hành thoát toàn bộ đa nhiệm.

Bạn vuốt màn hình từ dưới lên, sau khi xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn vuốt trượt lên để xóa toàn bộ đa nhiệm.

Cách khắc phục lỗi iOS 16 lỗi camera hiệu quả chỉ vài bước

2. Khởi động lại máy

Lỗi này cũng có thể bắt nguồn từ việc máy bạn bị xung đột hệ thống, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là giải quyết được.

Bạn nhấn giữ phím nguồn + phím tăng âm lượng, sau đó bạn trượt để tắt nguồn. Sau khi máy đã tắt, bạn bấm giữ phím nguồn để khởi động lại.

Cách khắc phục lỗi iOS 16 lỗi camera hiệu quả chỉ vài bước

3. Thiết lập lại định dạng camera

Bạn còn có thể chỉnh lại định dạng tốt nhất cho camera của máy, giúp những tấm ảnh được chụp ra tốt hơn.

Vào Cài đặt > Camera, chọn vào mục Định dạng, sau đó bạn bấm vào phần Hiệu suất cao để camera hoạt động tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi iOS 16 lỗi camera hiệu quả chỉ vài bước

4. Tắt chức năng VoiceOver

Chức năng VoiceOver đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến camera của iPhone, làm cho máy hay bị giật lag khi chụp ảnh, nên bạn hãy tắt nó đi.

Bạn vào phần Cài đặt > Trợ năng, tìm chức năng VoiceOver rồi bấm vào và tắt nó đi là xong.

Cách khắc phục lỗi iOS 16 lỗi camera hiệu quả chỉ vài bước

5. Cài đặt iPhone về ban đầu

Nếu những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi camera trên máy bạn thì cách cuối cùng chính là bạn hãy cài đặt điện thoại iPhone trở về ban đầu, thiết lập lại hết tính năng.

Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone, tại đây bạn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả các tính năng thì iPhone sẽ được reset về ban đầu.

Cách khắc phục lỗi iOS 16 lỗi camera hiệu quả chỉ vài bước

6. Cập nhật phiên bản iOS 16.1 Beta mới nhất

Các vấn đề như lỗi iOS 16 hao pin, iOS 16 tuột pin nhanh sẽ được Apple khắc phục trong các bản iOS mới. Ngày 15/9 vừa qua, nhà Táo  đã tung ra một bản cập nhật mới, bản cập nhật này có tên là iOS 16.1 Beta.

Với iOS 16.1 Beta sẽ có thêm nhiều tính năng mới như thêm tùy chỉnh giao diện màn hình khóa và màn hình chính, sạc năng lượng sạch, hiển thị phần trăm pin cho các dòng điện thoại chưa được hỗ trợ trước đó,… Và quan trọng nhất là sửa các lỗi đang gặp trên iOS 16 chính thức như hao pin, iOS 16 nóng máy, iOS 16 lỗi bàn phím tiếng Việt, iOS 16 lỗi WiFi, iOS 16 lỗi Zalo, iOS 16 không thể tải ứng dụng trên App Store,….

Cách khắc phục lỗi iOS 16 lỗi camera hiệu quả chỉ vài bước

Trên đây là cách khắc phục iOS 16 lỗi camera để bạn có những tấm ảnh ưng ý nhất. Rất mong bài viết sẽ giúp ích được bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó để mọi người cùng biết đến nhé.

>>> Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iPad để thêm nhiều dung lượng

>>> Xem thêm: Cách sửa iOS 16 lỗi Zalo để có thể tiếp tục sử dụng trò chuyện

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart