Cách khử mùi hôi miệng hiệu quả sau khi ăn hoặc hôi miệng lâu năm

Rate this blog

Chứng hôi miệng cũng gây khó chịu như mùi hôi cơ thể. Hôi miệng có thể làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và sẽ trở thành trở ngại nghiêm trọng cho công việc của bạn một cách ngoài sức tưởng tượng. làm thế nào để khắc phục hôi miệng nhanh và hiệu quả? Bài viết sau đây giới thiệu đến bạn những cách khử mùi hôi miệng hiệu quả nhất

Các cách khử mùi hôi miệng sau khi ăn và hôi miệng lâu năm hiệu quả

1. Súc miệng bằng nước sau mỗi bữa ăn để khử mùi hôi miệng nhanh nhất

Sau khi bữa ăn kết thúc, bạn cần súc miệng bằng nước ngay trong vài giây để làm sạch các thức ăn kẹt trong khe răng giúp sạch miệng, khi miệng sạch thì sẽ hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn.

Ngoài ra trong lúc ăn, bạn cũng nên uống 1 hoặc 2 ly nước lọc để kích thích tuyến nước bọt sản xuất nước bọt trong quá trình ăn.

Súc miệng bằng nước sau mỗi bữa ăn để khử mùi hôi miệng nhanh nhất

2. Sử dụng dầu cây tràm trà, tinh dầu bạc hà và tinh dầu chanh

Dầu cây tràm trà có thể khử trùng nhờ vào tính sát trùng ở bên trong dầu tràm trà. Kết hợp kem đánh răng với vài giọt dầu tràm trà hoặc kem đánh răng chứa dầu tràm trà hàng ngày sẽ giúp giảm được mùi hôi miệng hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn có thể hoà 1 lượng ít các loại: dầu cây tràm trà, tinh dầu bạc hà và tinh dầu chanh với nước để sử dụng làm nước súc miệng.

Sử dụng dầu cây tràm trà, tinh dầu bạc hà và tinh dầu chanh

3. Dùng rau thì là hoặc ngò rí là cách khử mùi hôi miệng lâu năm

Thì là: vì thì là có tính kháng khuẩn, nên bạn có thể dùng thì là để giúp loại bỏ hơi thở có mùi khó chịu bằng cách nhai từ từ 1 thìa thì là sau khi ăn hành tỏi.

Ngoài ra khi kết hợp nhai thì là với các loại hạt như đinh hương hay bạch đậu khấu sau khi ăn cũng giúp làm giảm lại các mùi hương của thực phẩm gây mùi.

Ngò rí: trong ngò rí có chứa chất diệp lục giúp giảm bớt mùi hôi miệng và còn tốt cho hệ tiêu hoá nhờ việc giảm sinh ra các khí đường ruột.

Bạn sử dụng ngò rí để giảm hôi miệng bằng cách lấy lá ngò rí rồi nhúng vào giấm, sau đó nhai kĩ từ 1 – 2 phút. Ngoài ra bạn có thể ép lá ngò rí và uống như nước ép bình thường để giúp hơi thở the mát hơn.

Dùng rau thì là hoặc ngò rí là cách khử mùi hôi miệng lâu năm

4. Uống trà để kiểm soát mùi hôi của hơi thở

Hợp chất polyphenol có trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng.

Bạn có thể dùng trà xanh thông thường hoặc pha trà thảo dược kết hợp với cỏ linh lăng, rồi sử dụng nhiều lần trong ngày để giúp cho hơi thở của bạn thơm mát hơn.

Uống trà để kiểm soát mùi hôi của hơi thở

5. Dùng trà đinh hương hoặc dùng đinh hương để súc miệng khử mùi hôi miệng

Đinh hương có tác dụng giúp mùi hôi miệng của bạn giảm đáng kể nhờ vào tính sát trùng mạnh mẽ của đinh hương. Bạn có thể nhai 1 vài mẩu đinh hương để loại trừ và kiểm soát hơi thở cũng như mùi hôi miệng.

Ngoài ra bạn có thể dùng đinh hương để pha thành trà và uống hoặc dùng 2 lần 1 ngày như nước súc miệng thông thường.

Dùng trà đinh hương hoặc dùng đinh hương để súc miệng khử mùi hôi miệng

6. Sử dụng giấm táo là cách khử mùi hôi miệng lâu năm khá hiệu quả

Giấm táo có tính chất axit vì thế sử dụng giấm táo để khử mùi cho hơi thở là 1 cách khá tuyệt vời cũng như có lợi cho hệ tiêu hoá.

Bạn dùng giấm táo giảm hôi miệng bằng cách pha loãng 1 muỗng giấm táo với nước rồi uống trước khi ăn và uống 1 muỗng giấm táo sau khi ăn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấm táo pha loãng với nước để súc miệng.

Sử dụng giấm táo là cách khử mùi hôi miệng lâu năm khá hiệu quả

7. Dùng bột nở để đánh răng

Dùng bột nở để đánh răng là cách đơn giản sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi miệng dễ dàng vì bột nở giúp ngăn lại sự phát triển của vi sinh vật và giảm nồng độ axit gây hôi miệng trên đầu lưỡi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể pha loãng bột nở với nước ấm và súc miệng để làm sạch răng miệng.

Dùng bột nở để đánh răng

8. Ăn hoặc uống nước ép các loại trái cây có vị chua

Axit đến từ cam, chanh, bưởi hoặc các loại trái cây có vị chua có thể làm giảm lại các hợp chất gây mùi từ hành tỏi và giúp hơi thở thơm mát.

Ngoài ra khi ăn hoặc uống nước ép các loại trái cây có vị chua còn khử bớt mùi cơ thể cũng như giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên hơn.

8. Ăn hoặc uống nước ép các loại trái cây có vị chua

9. Uống sữa tươi hoặc sữa chua

Các chất có trong sữa và sữa chua có thể giúp làm giảm nồng độ của hợp chất lưu huỳnh được sinh ra từ hành tỏi, qua đó dễ dàng khử mùi hôi trong khoang miệng.

Sau bữa ăn hoặc bất kì khi nào cảm thấy hơi thở của bạn có mùi hành tỏi không được thơm, hãy ăn ngay 1 hộp sữa chua hoặc uống 1 ly sữa để giúp giảm bớt mùi hôi nhé.

Uống sữa tươi hoặc sữa chua

10. Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su giúp làm sạch và loại bỏ các axit cũng như các chất gây hôi miệng. Bên cạnh đó việc nhai kẹo cao su cũng giúp làm tăng tiết nước bọt, nhờ đó rửa trôi bớt axit do vi khuẩn tạo mùi gây ra, đồng thời giúp hơi thở trở nên thơm hơn nhờ các hương vị trong kẹo cao su.

Nhai kẹo cao su

11. Dùng gừng để khử mùi hôi miệng lâu năm là cách hiệu quả cao nhất

Gừng có tính nóng ấm, vị cay và chứa nhiều tinh dầu thơm bên trong vì thế gừng có thể giúp chữa hôi miệng hiệu quả.

Bạn dùng gừng giảm hôi miệng bằng cách cho vài lát gừng vào nước ấm, hoà thêm 1 ít muối và súc miệng 2 lần/ngày bạn sẽ thấy có hiệu quả ngay đấy.

 Dùng gừng để khử mùi hôi miệng lâu năm là cách hiệu quả cao nhất

12. Trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi có tính cay và chứa nhiều tinh dầu có mùi thơm nên nó có thể giúp loại bỏ vi khuẩn và khử mùi hôi miệng hiệu quả.

Bạn dùng vỏ bưởi chữa hôi miệng bằng cách nhai trực tiếp vỏ bưởi hoặc nấu nước vỏ bưởi rồi dùng súc miệng hàng ngày để làm sạch và giảm mùi hôi khoang miệng.

Trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Trên đây là bài viết mách bạn 12 cách khử mùi hôi miệng sau khi ăn và hôi miệng lâu năm gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo về khử mùi hôi miệng sau khi ăn hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart