Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng lừa đảo tránh bị mất tiền oan

Rate this blog

Lừa đảo qua ngân hàng là dạng lừa đảo phổ biến nhất hiện nay, khiến nhiều người dân hoang mang. Nắm bắt được nhu cầu đó thì NCSC (National Cyber Security Center) đã ra mắt một chức năng trên điện thoại giúp bạn kiểm tra và báo cáo bất cứ hình thức lừa đảo nào khi thực hiện giao dịch ngân hàng. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tài khoản ngân hàng lừa đảo.

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng lừa đảo

Bước 1: Để có thể kiểm tra được một tài khoản ngân hàng có phải là lừa đảo hay không thì hãy truy cập vào trang Tín nhiệm mạng theo đường link dưới đây:

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bạn bấm vào ba dấu gạch ngang, sau đó chọn Tra cứu tài khoản.

kiểm tra tài khoản ngân hàng lừa đảo

Bước 3: Nhập số tài khoản của người hay tổ chức bạn cần kiểm tra, nếu tài khoản đó là lừa đảo thì sẽ hiển thị như bên dưới.

kiểm tra tài khoản ngân hàng lừa đảo

Bước 4: Bạn còn có thể báo cáo những tài khoản bạn cho rằng là giả mạo hoặc có hành vi lừa đảo bằng cách nhập thông tin của bạn vào mục Thông tin người báo cáo, nhập thông tin của đối tượng lừa đảo vào mục Thông tin tài khoản ngân hàng giả mạo.

kiểm tra tài khoản ngân hàng lừa đảo

Như vậy, mình đã hướng dẫn kiểm tra tài khoản ngân hàng lừa đảo giúp bạn tránh bị mất tiền oan uổng. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký Violympic, tạo tài khoản luyên thi Toán Anh Vật Lý

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart