Cách làm hộ chiếu gắn chip online bằng Zalo cực nhanh 2023

Rate this blog

Mọi thứ ngày càng dễ dàng hơn khi chúng ta có thể tự đăng ký các loại giấy tờ tùy thân chỉ bằng một chiếc điện thoại ngay tại nhà, kể cả hộ chiếu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm hộ chiếu gắn chip online bằng Zalo cực kỳ nhanh và đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách làm hộ chiếu gắn chip Online bằng Zalo

Bước 1: Tại phần tìm kiếm trong Zalo, bạn hãy gõ tìm Công an tỉnh nơi bạn thường trú > Tiếp đến trong trang chủ, bạn hãy ấn vào Quan tâm

Cách làm hộ chiếu gắn chip Online bằng Zalo

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào ô Dịch vụ công ở cuối màn hình > Vì chúng ta đang làm hộ chiếu nên bạn chọn vào mục Xuất nhập cảnh nhé > Máy sẽ chuyển sang một loạt các thủ tục làm giấy tờ, bạn hãy chọn vào mục số 8 ở trong danh sách như ảnh dưới đây nhé.

Cách làm hộ chiếu gắn chip Online bằng Zalo

Bước 3: Tại đây, bạn bấm vào ô Nộp hồ sơ > Chọn Cơ quan giải quyết hồ sơ (là nơi bạn thường trú) và Trường hợp giải quyết bạn hãy chọn vào Cấp hộ chiếu phổ thông cho người đủ từ 14 tuổi nhé.

Cách làm hộ chiếu gắn chip Online bằng Zalo

Bước 4: Sau khi điền hai thông tin phía trên, bạn chỉ cần ấn Đồng ý và tiếp tục > Máy sẽ chuyển sang trang khai báo thông tin cá nhân. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân mà người ta yêu cầu > Ở phía dưới tại mục Chọn loại hộ chiếu đề nghị cấp, bạn hãy tích vào ô Cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử > Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn chỉ cần ấn Đồng ý và tiếp tục là hoàn thành rồi. Việc còn lại của bạn chỉ là ngồi chờ nhận kết quả là được rồi nè.

Cách làm hộ chiếu gắn chip Online bằng Zalo

Như vậy mình đã hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu gắn chip bằng Zalo cực nhanh và đơn giản ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thông tin này bổ ích, đừng quên chia sẻ đến gia đình và bạn bè để mọi người cùng biết nha.

>>> Xem thêm: Cách tạo chúc mừng sinh nhật trên Zalo cực hay 2023

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart