Cách làm nồi xông chữa covid bằng gừng, sả, tỏi hiệu quả cho F0 trị tại nhà

Rate this blog

Nhiều F0 xông mũi bằng gừng và tỏi hoặc sả để chống nhiễm trùng, giảm triệu chứng sổ mũi, khô họng,.. trị covid-19 hiệu quả tại nhà. Cùng tham khảo công thức cách làm nồi xông chữa covid dưới đây nhé.

Cách làm nồi xông chữa covid

Cách thức là cho vào nồi 3-5 cây sả và nhánh gừng, hoặc sả kết hợp với vài tép tỏi, đun sôi, lấy khăn trùm lên qua đầu, đưa mặt vào gần nồi để xông mũi. Thời gian thực hiện khoảng 10-15 phút, mỗi ngày một lần.

Gừng có tác dụng giữ ấm cơ thể, còn sả, tỏi tác dụng chống nhiễm trùng, có thể làm giảm các triệu chứng sổ mũi, khô họng… giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cách làm nồi xông chữa covid bằng gừng, sả, tỏi hiệu quả cho F0 trị tại nhà

Góc nhìn từ chuyên gia về cách làm nồi xông chữa covid tại nhà có thực sự hiệu quả?

  • Sử dụng các thực phẩm như gừng, sả, tỏi… đun sôi để xông mũi là cách hiệu quả để giảm các triệu chứng, song cần thực hiện đúng cách.
  • Lưu ý, xông hơi là chỉ ở ngoài bề mặt niêm mạc, không ảnh hưởng đến virus bên trong tế bào. 
  • Vì vậy chỉ có tác dụng giảm triệu chứng hô hấp, giúp người bệnh đỡ nghẹt mũi, khô họng, loãng đàm…, không có tác dụng ngăn ngừa, chữa khỏi bệnh Covid-19, cũng như không ngăn chặn được việc lây nhiễm bệnh.

Theo Đông y

  • Gừng tươi là vị thuốc, còn gọi sinh khương, vị cay, tính ấm, tác dụng giải biểu, tán hàn, ôn trung, hành thủy, tiêu đàm, giải độc. Chính vì thế, gừng có thể dùng để thông khí tỉnh thần, thông mũi họng.
  • Sả còn gọi là cỏ sả, sả chanh, lá sả, hương mao, vị cay, thơm, tính ấm, tác dụng phát hãn (ra mồ hôi), chống viêm, tiêu đờm, hạ khí, sát khuẩn, thông tiểu.
  • Tóm lại, tuy phương pháp xông không phải là phương pháp trị dứt điểm Covid-19, nhưng với cách này người nhiễm covid-19 có thể nhanh hồi phục hơn

Lưu ý: Chỉ những người có triệu chứng mới nên xông hơi, không nên lạm dụng; nên xông hơi một mình, tần suất tốt nhất là một ngày một lần. Bên cạnh đó, tuân thủ những phương pháp phòng ngừa Covid-19.

>> Xem thêm: F0 nên kiêng gì ăn gì để nhanh khỏi bệnh và ngăn ngừa hậu COVID-19?

>>> Xem thêm: Triệu Chứng Covid 19 – Dấu Hiệu Covid cần nắm để phòng tránh tại nhà

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart