Cách làm tháp bánh, tháp tài lộc trưng Tết 2023 sung túc

Rate this blog

Tháp bánh, tháp tài lộc sở hữu kiểu dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt lại mang ý nghĩa tốt đẹp, sản phẩm này mới tạo nên một cơn sốt mới trên thị trường đến nỗi hàng làm ra bao nhiêu hết luôn bấy nhiêu. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm tháp bánh, tháp bia tài lộc trưng Tết 2023 sung túc nhé.

1. Cách làm tháp bánh đẹp thắp hương trưng tết

Bước 1: Đầu tiên bạn quấn miếng bìa cứng thành một cái tháp hình nón. Sau đó lấy bánh cố định lại.

Cách làm tháp bánh, tháp tài lộc trưng Tết 2022 sung túc

Bước 2: Dùng súng bắn keo dán những chiếc bánh lên trên thân tháp vừa mới làm. Để làm một tháp bánh đẹp và đều thì bạn nên lựa những chiếc bánh có cùng màu cho từng tầng, và nhớ là đều nhau nha

Cách làm tháp bánh, tháp tài lộc trưng Tết 2022 sung túc

Bước 3: Sau khi xếp xong những chiếc bánh theo từng tháp thì bạn có thể trang trí cho tháp bánh đẹp hơn bằng cách quấn thêm dây kim tuyến và đính thêm một vài bông hoa mai lên.

Cách làm tháp bánh, tháp tài lộc trưng Tết 2022 sung túc

Bước 4: Hoàn thành công đoạn cuối bằng cách thêm các chi tiết nhỏ như câu đối, hoa văn, tài lộc,…

Cách làm tháp bánh, tháp tài lộc trưng Tết 2022 sung túc

2. Cách làm tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc

Nguyên liệu làm tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc

  • Tiền lẻ các mệnh giá: Các mệnh giá bạn có thể sử dụng là   100- 200- 500 đồng, 1000 đồng, nên sử dụng các tờ tiền còn mới và ít nếp nhăm cây tiền tạo ra sẽ đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền âm phủ nếu không có tiền lẻ thật.
  • Xốp: Xốp được cắt theo hình tròn để làm đáy tháp, càng những tháp trên cao đế tháp sẽ nhỏ dần lại. Có thể sử dụng compa để vẽ trước hình tròn và cắt theo.

Cách thực hiện cách làm tháp tiền ban thờ- tháp tiền tài lộc

Bước 1: Đầu tiên cần làm chân tháp, bạn có nhu cầu làm cây tiền bao nhiêu tầng thì cần chuẩn bị bấy nhiêu chân tháp. Sử dụng máy cắt xốp theo từng hình tròn hoặc một hình bất kỳ mà bạn muốn.

Lưu ý chiều cao thân xốp = chiều rộng của tờ tiền, để khi gắn tiền vào chúng sẽ khớp với nhau.

Cách làm tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc

Bước 2: Gấp tiền

Tiền được cuộn tròn lại cố định bằng băng đính sau đó gắn lần lượt vào thân xốp. Sau khi hoàn thành một tầng, sử dụng dây thép mạ vàng cố định chặt toàn bộ. Thực hiện tương tự với các tầng còn lại cho đến khi hoàn thành.

Cách làm tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc

Bước 3: Sau khi các khối tháp được hoàn thành, gắn chắn chúng lại với nhau theo hình tháp. Có thể sử dụng keo để gắn các tầng, có thể dùng một thanh thép nhỏ xuyên qua các tầng để cố định chặt hơn và tạo độ chắc chắn cho cây tiền.

Cách làm tháp tiền tài lộc, cây tiền tài lộc

Tiếp theo là trang trí cho cây tiền tài lộc. Tùy theo sở thích hoặc nhu cầu của mỗi người mà có cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên, cách chung nhất là bạn có thể gập một vài loại hoa tiền khác nhau và đính lên tháp, có thể gắn thêm nơ màu hồng hoặc đỏ để tạo thêm màu sắc cho cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc của mình.

3. Cách làm tháp kẹo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Các loại kẹo Oishi với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sở thích mà các bạn có thể mua màu xanh, vàng, đỏ.
  • Giấy bìa cứng – Dụng cụ : kìm, bấm, súng bắn keo

Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Bước 1

  • Cách làm tháp kẹo oishi cho đều và đẹp là đầu tiên các bạn tiến hành gấp mép của một đầu chiếc kẹo nhằm tạo thành một hình tam giác.
  • Tiếp đó các bạn dùng dập ghim để có thể tiến hành ghim cố định chúng lại với nhau. Vậy là bạn đã có được một mảnh ghép để có thể giúp tạo thành cây phát tài này rồi.
Tháp kẹo

Bước 2:

  • Bây giờ đến thao tác chúng ta gắn những chiếc kẹo oishi lên trên cây phát tài. Các bạn dùng khoảng 4-5 chiếc kẹo oishi gắn lên đỉnh của tháp làm đỉnh tháp phát tài.
  • Sau đó lần lượt dán kẹo oishi xanh xung quanh phần thân của cây phát tài.
Tháp kẹo

Lưu ý: Khi dán thì các bạn cần chú ý dán so le những hàng kẹo oishi này với nhau vì như thế sẽ tạo được cảm giác đẹp mắt hơn đồng thời còn giúp cây được chắc chắn hơn sau khi hoàn thành. Đây cũng là một mẹo giúp các bạn có thể cố định như tạo hình cho cây phát tài được đẹp hơn.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi các bạn đã dán những chiếc kẹo oishi màu xanh phủ kín toàn bộ phần thân cây, thì có thể dùng kẹo oishi màu đỏ để tiến hành làm phần đài cho chiếc cây phát tài này thêm bắt mắt hơn.

Tháp kẹo

Trên đây, bài viết đã chia sẻ cách làm tháp bánh, tháp kẹo, tháp tiền tài lộc cực kỳ đơn giản ai cũng làm được. Chúc bạn sáng tạo ra những tháp trưng Tết 2023 siêu đẹp và ý nghĩa nhé.

>> Xem thêm: Cách làm tháp bia trưng Tết đẹp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart