Cách làm thẻ xanh Covid-19 – Cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng

Rate this blog

Sổ sức khỏe điện tử và cách làm thẻ xanh, thẻ vàng COVID. Tuy nhiên, theo phản ảnh của người dân, có một số thông tin cá nhân trên hệ thống không đúng. Vậy phải làm thế nào để chỉnh sửa thông tin tiêm chủng?

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng App VNEID khai báo y tế và di chuyển nội địa

I.Tầm quan trọng của chứng nhận tiêm Vắc xin – Cách làm thẻ xanh covid

Chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 sẽ chứa các thông tin bao gồm: thông tin cá nhân của người dân, số mũi vắc xin đã tiêm và mã QR để người dân sử dụng khi được nhân viên y tế yêu cầu.

– Người đã tiêm Vắc xin mũi 1 sẽ nhận giấy chứng nhận màu vàng.

– Người đã tiêm đủ 2 mũi sẽ nhận giấy chứng nhận màu xanh.

Dựa vào giấy chứng nhận này, trung tâm y tế sẽ quản lý tình hình tiêm chủng của địa phương cũng như theo dõi sức khỏe của người dân.

Tầm quan trọng của chứng nhận tiêm Vắc xin - Cách làm thẻ xanh covid

II. Cách làm thẻ xanh covid, cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 theo đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/. Nhấn vào Phản ánh thông tin ở bên phải màn hình.

Cách làm thẻ xanh covid, cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19

Bước 2Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân như Họ tên, ngày sinh, số điện thoại,… (thông tin có (*) là thông tin bắt buộc). Lưu ý là bạn cần nhập CHÍNH XÁC các thông tin này.

Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân

Bước 3: Tiếp đến, tick vào phản ánh và điền thông tin mũi tiêm tương ứng ở bên dưới như loại vắc xin, ngày tiêm, địa điểm tiêm (thông tin có (*) là thông tin bắt buộc).

 phản ánh và điền thông tin mũi tiêm tương ứng

*Lưu ý: Nếu thông tin các mũi tiêm đúng và bạn bị sai thông tin cá nhân (ví dụ: ngày sinh) thì ở Bước 2, hãy nhập thông tin đúng. Sau đó ở Bước 3, hãy chọn loại phản ánh tương ứng với tình trạng tiêm chủng hiện tại của bạn (ví dụ: đã tiêm mũi 1 > chọn phản ánh “Tôi đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có chứng nhận tiêm”)

Bước 4: Tải hình chụp Giấy chứng nhận tiêm chủng lên (tối đa 2 files), tiếp đến nhập Mã xác nhận vào ô.

Tải hình chụp Giấy chứng nhận tiêm chủng lên

Bước 5: Hãy kiểm tra lại thông tin của bạn thật kỹ một lần nữa trước khi gửi. Sau khi chắc chắn tất cả thông tin đều chính xác, nhấn Gửi phản hồi. Khi đó, nhập mã OTP gửi đến số điện thoại đã cung cấp ở Bước 2 và bấm Xác nhận là xong.

Gửi phản hồi, nhập mã OTP 

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng biết cách làm thẻ xanh covid và thao tác để cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19 của mình đang bị sai trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 nhé. Chúc bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart