Cách sử dụng eSIM trên Android cực nhanh chóng chỉ vài bước

Rate this blog

Ngoài SIM vật lý thì trên một số dòng điện thoại hiện nay đã tích hợp thêm eSIM sẵn trên máy. Với kích thước cực nhỏ và để sử dụng thì bạn chỉ cần đăng ký và quét mã QR để kết nối và sử dụng mà không cần phải tháo khay SIM. Để bạn dễ dàng thực hiện hơn thì ngay sau đây sẽ là cách sử dụng eSIM trên Android, xem nhé.

Lưu ý: Với bài viết này mình sẽ thực hiên trên chiếc điện thoại Samsung của mình, nếu bạn sử dụng điện thoại khác thì có thể tham khảo và thực hiện thương tự nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng eSIM trên Android

Bước 1: Hiện tại, ở Việt Nam có ba nhà mạng hỗ trợ eSIM là Viettel, Vinaphone và Mobifone. Và việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là đến các cửa hàng của nhà mạng để đăng ký eSIM hoặc đăng ký online qua website hoặc ứng dụng của nhà mạng. Mình đã có một bài hướng dẫn đăng ký eSIM Viettel trên điện thoại, bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tự với các SIM khác nha.

Sau khi đăng ký thành công thì nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để kết nối eSIM.

Hướng dẫn cách sử dụng eSIM trên Android

Bước 2: Để cài đặt eSIM cho điện thoại của mình thì bạn hãy bảo đảm rằng điện thoại của mình có eSIM trước nha. Sau đó, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt của máy > chọn vào Kết nối > Quản lý SIM.

Hướng dẫn cách sử dụng eSIM trên Android

Bước 3: Tiếp theo, chọn vào Thêm eSIM rồi ấn tiếp vào Quét mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ  đưa camera lên quét mã QR mà bạn vừa nhận từ nhà mạng ở bước 1. Cuối cùng chờ điện thoại xác nhận và kích hoạt eSIM là xong rồi đó. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó như một SIM vật lý như bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng eSIM trên Android

Bên trên là cách sử dụng eSIM trên Android, chúc bạn thực hiện đăng ký thành công nha. Nếu trong quá trình thực hiện có những khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

>>> Xem thêm: Cách tìm ứng dụng gây hao pin trên điện thoại vô cùng đơn giản

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart