Cách tra cứu tờ khai hải quan online ngay trên điện thoại

Rate this blog

Trong cuộc sống hằng ngày thì vận tải hàng hoá bằng đường biển luôn giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện quá trình nhập hàng thông qua cơ quan Hải quan thì còn nhiều trường hợp chưa biết cách tra cứu tờ khai hải quan online. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên thì hãy xem ngay bài viết sau đây của mình để được hướng dẫn chi tiết thực hiện tiện lợi trên điện thoại của bạn nhé!

Cách tra cứu tờ khai hải quan online

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Hải quan Việt Nam tại đây. Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như: Số tờ khai, Mã doanh nghiệp, Số CMT/CCCD (chủ doanh nghiệp). Sau đó bạn nhập mã bảo mật và nhấn chọn vào Lấy thông tin.

Cách tra cứu tờ khai hải quan online

Bước 2: Hệ thống sẽ trả lại kết quả tờ khai hải quan của bạn theo dạng mẫu dưới đây.

  • Nếu mục Phải nộp (vòng màu đỏ) hiện số tiền cần phải đóng thì nghĩa là cơ quan Hải quan đăng ký đã làm cho bạn và đã nhập vào máy rồi.
  • Nếu mục Đã nộp (vòng xanh dương) hiện số tiền có nghĩa là doanh nghiệp đã nộp thuế thành công cho tờ khai hải quan.
  • Nếu mục Còn lại (vòng màu xanh lá) hiện số 0 nghĩa là đã hoàn tất có thể Thông quan.
Cách tra cứu tờ khai hải quan online

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của mình giúp ích cho các bạn dễ dàng tra cứu được tờ khai hải quan online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bản thân. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến mọi người xung quanh nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Xem thêm: Cách đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu trên điện thoại

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart