Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi bằng hướng dẫn đổi SIM 4G

Rate this blog

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng cũng ngày càng phát triển và tinh vi hơn. Có thể kể đến là nhiều vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng hay ví điện tử mà họ không hề hay biết. Và bây giờ, còn xuất hiện thêm tình trạng lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi bằng hướng dẫn đổi SIM 4G trên điện thoại. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu và xem cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi qua bài viết này nhé.

1. Chiêu trò chuyển hướng cuộc gọi

Chuyển tiếp cuộc gọi là tính năng cho phép bạn chuyển hướng cuộc gọi đến sang số máy phụ của mình hoặc số điện thoại của người thân trong trường hợp bạn không thể nghe máy.

Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi bằng hướng dẫn đổi SIM 4G

Theo đó, kẻ mạo danh sẽ giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng di động và liên lạc với bạn để yêu cầu đổi SIM 4G. Sau đó yêu cầu bạn nhập **21*(số điện thoại)#. Thực ra, đây chỉ là giao thức để chuyển tiếp cuộc gọi và tin nhắn đến số điện thoại được yêu cầu nhập vào phía trên.

Sau khi bạn đã thực hiện giao thức đó, mọi cuộc gọi và tin nhắn nhận được từ điện thoại của bạn sẽ được chuyển tiếp hoàn toàn đế số điện thoại trên. Kẻ gian sẽ dùng cách này để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, ví điện tử của bạn, sau đó khai báo quên mật khẩu và nhận mã OTP từ điện thoại của bạn. 

Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi bằng hướng dẫn đổi SIM 4G

2. Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi

Không thực hiện mã lệnh **21*(số điện thoại)#

Cảnh giác với các số điện thoại lạ gọi đến điện thoại của bạn. Không thực hiện mã lệnh **21*(số điện thoại)# khi nhận được yêu cầu từ số lạ

tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi

Không nhấn vào những đường link lạ

Bạn tuyệt đối không nên nhấn vào những đường link lạ được gửi đến điện thoại của bạn vì đó có thể là những đường link chưa mã độc, sau khi bạn nhấn vào, đoạn mã độc đó sẽ được tải xuống điện thoại và ăn cắp những thông tin cá nhân của bạn.

tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi

Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai

Theo lời khuyên từ các nhà mạng, bạn cũng không được phép chia sẻ mã OTP cho bất cứ ai khác nhé.

Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên để lại 1 like và share để ủng hộ mình ở các bài viết tiếp theo nhé.

>>> Xem thêm: Cách kích sóng iPhone mạnh hơn bằng mã ẩn siêu đơn giản 2022

>>> Xem thêm: Top 2 cách chặn cuộc gọi rác trên iPhone cực nhanh và hiệu quả 2022

>>> Xem thêm: Cách thuê xe đạp công cộng ở TP.HCM cực kỳ đơn giản trên điện thoại

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart