Cách trị hóc xương cá tại nhà hiệu quả lưu lại sẽ có lúc cần nhé

Rate this blog

Cá là một món ăn rất ngon, được mọi người ưa thích đặc biệt là những ngày lễ tết. Tuy nhiên hóc xương cá là một việc không tránh khỏi khi ăn món ăn này. Nếu hóc xương cá kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Cùng tham khảo Cách trị hóc xương cá tại nhà hiệu quả nhé.!

Hóc xương cá có nguy hiểm không?

Khi bị hóc xương cá, nếu dị vật chỉ là một chiếc xương tơ, kích thước rất nhỏ thì hầu như nó không gây nguy hiểm và xử lý nó cũng rất đơn giản.

Tuy nhiên, nếu đó là một chiếc xương cá to thì nó có thể gây rất nhiều nguy hiểm cho người bị hóc xương. Nhẹ thì nó sẽ gây thủng mạch máu, thủng dạ dày, thực quản, và gây ra xuất huyết.

Một số trường hợp nặng, xương có thể đi lạc vào lồng ngực gây áp xe trung thất, áp xe màng phổi, thủng động mạch… Những trường hợp này nếu không xử lý kịp thời thì có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao. 

Hóc xương cá có nguy hiểm không

Cách trị hóc xương cá đơn giản nhưng hiệu quả

1. Nhét tỏi vào lỗ mũi là cách trị hóc xương cá phổ biến nhất

Tỏi là một gia vị có sẵn trong bếp nhà bạn, cho nên rất dễ kiếm và không tốn quá nhiều thời gian. Khi bị hóc xương cá, bạn nhanh chóc bóc vỏ tỏi ra, và xác định xem mình bị hóc xương bên nào, trái hay phải.

Ví dụ nếu bạn bị hóc xương bên bên trái, bạn sẽ nhét một nhánh tỏi vào lỗ mũi bên phải và sau đó hãy bịt lỗ mũi bên trái lại và thở đều bằng miệng.

Khoảng 2 hoặc 3 phút, hoặc ít hơn bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ từ đó mà theo ra ngoài. Làm ngược lại với lỡ mũi bên trái nên bạn bị hóc xương bên phải.

Nhét tỏi vào lỗ mũi là cách trị hóc xương cá phổ biến nhất

2. Vỏ cam cũng là một cách trị hóc xương các hiệu quả

Bạn cũng có thể chữa hóc xương cá bằng cách nuốt vỏ cam. Trong vỏ cam có hoạt chất khiến xương cá mềm ra và theo nước bọt rơi xuống dạ dày.

Cho nên, khi bị hóc xương, bạn ngậm một miếng cam một hồi cho các chất trong vỏ cam tan ra trong miệng, sau đó nuốt vỏ cam đó.

Lưu ý chỉ nên lấy vỏ cam nhỏ để tránh bị mắc nghẹn.

Vỏ cam cũng là một cách trị hóc xương các hiệu quả


3. Vitamin C chữa hóc xương cá

Vitamin C có trong vỏ cam cho nên chúng có tác dụng giống như vỏ cam là sẽ làm mềm xương cá. Do đó nếu không có vỏ cam, hoặc bạn không chịu được vị hăng của vỏ cam, bạn có thể thay bằng một viên vitamin C.

Sau vài phút, xương cá sẽ mềm ra và biến mất sau khi ngậm vitamin C. Tác dụng của vitamin C không chỉ làm cho xương mềm ra mà còn giúp giảm đau , kháng viêm bởi các vết thương do xương cá để lại.

Vitamin C chữa hóc xương cá

4. Uống nước quả trám

Khi bạn bị mắc xương cá nhỏ bạn có thể dùng nước quả trám để chữa. Bằng cách mài quả trám ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương.

Uống nước quả trám chữa hóc xương cá

5. Nuốt cơm trị hóc xương cá là cách hay dùng

Nuốt cơm có lẽ là cách dùng quen thuộc mà hầu hết ai cũng đều biết và lựa chọn để chữa khi bị hóc xương cá. Mọi người luôn nghĩ cơm sẽ trôi xuống thực quản và trôi theo cơm, tuy nhiên cách này chỉ thích hợp với xương nhỏ. Nên hạn chế sử dụng cách này vì có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng khi cơm rơi xuống động mạch.

Nuốt cơm trị hóc xương cá là cách hay dùng

6. Lá rau má chữa hóc xương các đơn giản mà hiệu quả cao

Còn một cách chữa hóc xương cá cực hữu hiệu đó là dùng một ít là rau má, rửa sạch, sau đó nhai và nuốt. Xương cá sẽ theo các dây rau má rơi ra ngoài và trôi xuống dưới.

Lá rau má chữa hóc xương các đơn giản mà hiệu quả cao

Hóc xương là tai nạn bất ngờ mà không ai mong muốn. Nếu bị hóc xương cá bạn nên khạc chúng ra, thay vì nuốt vào. Lưu ý khi mắc phải xương cá to và xương cá bị mắc quá sâu bạn nên đến bác sĩ để được chữa trị tốt nhất. Hi vọng với các cách trị hóc xương cá này, sẽ giúp bạn xử lý hóc xương các tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart