Cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền

Rate this blog

Bị xóa hoặc bị mute âm thanh trong video up lên YouTube là tình trạng mà nhiều người hiện đang gặp phải. Liệu có cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền không? Hãy cùng chuyên mục thủ thuật hay tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao up nhạc lên YouTube không được?

YouTube là nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay và cũng là “mỏ vàng” để nhiều content creator kiếm lợi nhuận từ các video. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều này một cách thuận lợi. Nhiều người dùng khi vừa đăng video lên đã bị hệ thống của YouTube tắt toàn bộ hoặc một phần âm thanh, thậm chí có người còn bị xóa video và nhận cảnh báo từ YouTube.

Vậy tại sao những người khác vẫn up video bình thường mà bạn lại gặp phải tình trạng này? Tại sao bạn up nhạc lên YouTube không được?

Cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền
Tại sao up nhạc lên YouTube không được

Lý do rất đơn giản. Có lẽ video của bạn đã vi phạm bản quyền âm thanh của YouTube. Trên thực tế thì điều này là không hề hiếm gặp. Chúng ta thường có thói quen quay video sau đó lên mạng tải nhạc về và ghép vào video với mong muốn làm cho tác phẩm của mình thêm sinh động và dễ dàng tiếp cận người xem hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc làm này sẽ khiến bạn rất dễ rơi vào “tầm ngắm” của YouTube bởi đa số những bản nhạc hiện nay đều là các bản nhạc có bản quyền.

Âm thanh của những video up lên YouTube thường sẽ được phân chia làm 3 dạng:

  1. Miễn phí hoặc không vi phạm bản quyền – dùng bình thường, không ảnh hưởng gì cả.
  2. Có vi phạm bản quyền nhưng được dùng – dùng bình thường nhưng video của bạn không dùng để kiếm tiền được.
  3. Có vi phạm bản quyền và không được dùng – không được dùng nên video của bạn sẽ bị tắt tiếng hoặc xóa hẳn video.

Khi bạn up video có chứa những bài nhạc thuộc nhóm thứ 3, hệ thống của YouTube sẽ ngay lập tức đánh giá bạn đang vi phạm bản quyền và có những biện pháp ngăn chặn. Vậy có cách nào up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền không? Câu trả lời là hoàn toàn có nhé!

Cách up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền

Dùng nhạc tự sáng tác, ghi âm

Một trong những cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng bị YouTube cho “ăn gậy” vì vi phạm bản quyền âm thanh đó là tự sáng tác nhạc cho mình. Bạn có thể tự tạo ra những bản nhạc riêng, ghi âm chúng và sử dụng làm nhạc nền cho video, như vậy, bạn hoàn toàn có thể up nhạc lên YouTube mà không lo bất kỳ vi phạm nào.

Cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền
Dùng nhạc tự sáng tác, ghi âm

Tuy nhiên, đâu phải ai trong chúng ta cũng có đủ năng khiếu âm nhạc để có thể tự sáng tác nhạc cho các video của mình? Vậy nên vẫn còn một cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền và đây cũng là cách được nhiều vlogger/content creator hiện nay sử dụng nhất, đó là sử dụng nhạc không bản quyền (No Copyright Sounds).

Sử dụng nhạc không bản quyền

Nhạc không bản quyền YouTube là những bản nhạc được cấp giấy phép Creative Commons (một loại giấy phép bản quyền mở cho phép chia sẻ tài sản trí tuệ của cá nhân như hình ảnh, âm thanh, một bài hát… cho mọi người sử dụng theo một cách nào đó). Sở dĩ loại nhạc này hiện nay được sử dụng nhiều trong các video của content creator hay vlogger YouTube bởi nó miễn phí và thường ít tạo nên tranh chấp bản quyền. Với những ai đang chuẩn bị theo đuổi con đường làm video YouTube thì chắc chắn đây là một kiến thức không thể bỏ qua.

Cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền
Sử dụng nhạc không bản quyền

Vậy bạn có thể tải những bản nhạc này ở đâu? Cách dễ nhất đó chính là truy cập vào kho nhạc không bản quyền YouTube (hay thư viện nhạc không bản quyền YouTube).

Link: https://www.youtube.com/audiolibrary/

YouTube Audio Library là nguồn nhạc miễn phí YouTube lớn nhất trong số các trang web nhạc không bản quyền. Tại đây có hơn 150 ngàn bài và 100 ngàn hiệu ứng âm thanh của YouTube, họ đã xây dựng nên thư viện này để bạn được dùng thoải mái. Bên cạnh những bản nhạc miễn phí, YouTube cũng có những bản nhạc có bản quyền nhưng có thể dùng (thuộc loại 2). Nếu dùng nhạc này, tiền quảng cáo thu được sẽ dành trọn cho chủ sở hữu bản nhạc, hoặc là chia cho bạn 1 phần rất nhỏ.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền để bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sản xuất các nội dung video. Chúc bạn thành công với những video có nội dung hay, bổ ích và không bị đánh “gậy” bản quyền nhé!

>>> Xem thêm: Cách tải YouTube ReVanced mới nhất

>>> Xem thêm: Cách hủy đăng ký YouTube tất cả các kênh cùng một lúc 2023

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart