Cẩn thận bị mất tiền và thông tin cá nhân khi dùng ứng dụng FacePlay

Rate this blog

Bên cạnh việc bạn có thể biến hình thành người nổi tiếng hoặc có phong cách độc đáo như cổ trang Trung Quốc chỉ mất vài phút thì ứng dụng FacePlay cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân.

Ứng dụng Faceplay là gì?

FacePlay là ứng dụng cho phép ghép gương mặt của người dùng vào những đoạn video sẵn có do ứng dụng cung cấp, từ những video cổ trang Trung Quốc đến những đoạn video nổi tiếng trên mạng xã hội…

Ứng dụng FacePlay nhanh chóng “gây sốt” và được cư dân mạng yêu thích, đặc biệt tại Việt Nam, bởi có khả năng xử lý và ghép gương mặt của người dùng vào video của FacePlay rất ấn tượng và khá khớp.

Ứng dụng Faceplay là gì?
Ứng dụng Faceplay là gì?

Ứang dụng FacePlay tự động gia hạn gây mất tiền oan

Hiện tại mình thấy FacePlay đã bị gỡ khỏi Play Store, còn trên Appstore thì vẫn còn. Ứng dụng này hiện cho tải miễn phí dùng 3 ngày nhưng bạn chỉ có thể sử dụng 1 video demo, để truy xuất tất cả video bạn cần đóng phí tuần là 139.000đ/tuần.

Đặc biệt, sau khi hết 3 ngày sử dụng thử, nếu người dùng không gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị, FacePlay sẽ tự động đăng ký mua phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng với hạn sử dụng trong một tuần mà không cần hỏi ý kiến của người dùng. Do vậy nếu không chú ý, người dùng sẽ bị mất tiền oan bởi tính năng này.

Chưa dừng lại ở đó, ứng dụng còn có tính năng tự động gia hạn đăng ký phiên bản chuyên nghiệp ứng dụng. Chẳng hạn, nếu người dùng đăng ký sử dụng phiên bản Pro của ứng dụng trong vòng một tuần, thì sau khi hết hạn, ứng dụng sẽ tự động gia hạn thêm một tuần sử dụng nữa mà không cần hỏi ý kiến của người dùng, điều này sẽ khiến FacePlay trừ tiền trong thẻ tín dụng của người dùng ngay cả khi họ không có ý định tiếp tục dùng ứng dụng này.

Do vậy, để tránh mất tiền oan, người dùng cần gỡ bỏ ứng dụng trước khi thời hạn sử dụng kết thúc và phải hủy bỏ đăng ký phiên bản Pro nếu không có ý định tiếp tục dùng ứng dụng này.

 Ứang dụng FacePlay tự động gia hạn gây mất tiền oan
Ứang dụng FacePlay tự động gia hạn gây mất tiền oan

Ngoài ra, ứng dụng FacePlay còn lấy thông tin các nhân

Ngoài vấn đề mất phí, một vấn đề khiến nhiều người lo ngại khác đó là FacePlay sẽ thu thập khá nhiều thông tin trên smartphone của người dùng từ hình ảnh đến quyền xác định vị trí của người dùng, thông tin liên lạc (email, số điện thoại…), lịch sử giao dịch… Việc FacePlay thu thập những thông tin nhạy cảm này có thể khiến người dùng đối mặt với nguy cơ mất thông tin cá nhân khi dùng ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng FacePlay còn lấy thông tin các nhân
Ngoài ra, ứng dụng FacePlay còn lấy thông tin các nhân

Các chuyên gia chỉ rõ, người dùng cần hết sức cân nhắc với những phần mềm cung cấp ứng dụng vui trên mạng xã hội nhưng lại yêu cầu truy cập thông tin cá nhân của người dùng bởi “lợi bất cập hại” và những phiền toái không đáng có trong tương lai.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart