Chống dịch Covid-19 kiểu New Zealand: 1 ca cộng đồng phong tỏa toàn quốc

Rate this blog

Ngày 17/8, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã ban bố một lệnh phong toả trên quy mô toàn quốc sau khi một ca mắc mới COVID-19 được phát hiện tại Auckland, thành phố lớn nhất nước này.

New Zealand phong tỏa toàn quốc vì 1 ca COVID-19

Cụ thể, lệnh phong toả sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tối 17/8 và kéo dài trong 3 ngày. Riêng ở thành phố Auckland và vùng Coromandel lân cận, lệnh phong toả có hiệu lực trong 7 ngày. Trong phát biểu trên truyền hình, bà Ardern nêu rõ: “Chúng ta có thể phải chứng kiến dịch có thể xảy ra như ở nơi khác nếu chúng ta không thể kiểm soát được mọi việc. Chúng ta chỉ có một cơ hội”. 

Chống dịch Covid-19 kiểu New Zealand: 1 ca cộng đồng phong tỏa toàn quốc

Giới chức New Zealand nghi ngờ ca mắc mới trong cộng đồng ở thành phố Auckland do biến thể Delta gây ra. Đến ngày 18/8 mới có kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm về việc liệu ca này có liên quan tới biến thể Delta hay không. 

Theo giới chức New Zealand, nguyên nhân chính khiến Thủ tướng Ardern ra quyết định mạnh mẽ như vậy là do ca mắc mới ở Auckland không có liên quan tới các ca cách ly có quản lý và các ca cách ly sau khi nhập cảnh. 

New Zealand không ghi nhận ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng trong 6 tháng qua. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, New Zealand ghi nhận 26 ca tử vong do COVID-19 trong tổng số 5 triệu dân của nước này. 

Cùng ngày, giới chức Australia cho biết “có sự lo ngại lớn” về dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong cộng đồng thổ dân dễ bị tổn thương, buộc giới chức phải triển khai quân đội tới hỗ trợ công tác tiêm chủng cho phần lớn cộng đồng chưa được tiêm chủng này. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart