Chuẩn wi-fi 6 ra đời khi nào? Các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6

Rate this blog

1. Chuẩn Wi-Fi 6 ra đời khi nào ?

Chuẩn Wi-Fi 802.11ax hay còn gọi là Wi-Fi thế hệ thứ 6 hoặc chuẩn Wi-Fi ax là chuẩn Wi-Fi mới nhất (cập nhật 22/8/2021) được chính thức công nhận bởi liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) vào ngày 16/09/2019.

Wi-Fi 6 không phải là một công cụ mới để kết nối với internet – thay vào đó, đây là một tiêu chuẩn được nâng cấp mà các thiết bị tương thích, đặc biệt là bộ định tuyến, có thể tận dụng để truyền tín hiệu Wi-Fi hiệu quả hơn.

Chuẩn Wi-Fi 6 ra đời khi nào

Wi-Fi thế hệ thứ 6 hứa hẹn khả năng đáp ứng nhu cầu của ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển hiện nay và trong tương lai.

2. Các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6

Các mẫu điện thoại, máy tính cao cấp sản xuất từ năm 2020 thông thường sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6, một số thiết bị tiêu biểu như: Samsung Galaxy S21 5G series, iPhone 12 series,Z Flip 3, Galaxy Z Fold 3,…. và các dòng laptop mới như MacBook Pro M1, Air M1,, các dòng máy laptop HP, Acer, Asus, Dell, LG, mới nhất…

Các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6
Các dòng máy hỗ trợ

Hướng dẫn cách nhận biết:

– Bước 1: Lên Google hoặc trang web TGDD tìm tên thiết bị. Ví dụ: Samsung Galaxy S21 5G.

Tìm tên thiết bị
Tìm tên thiết bị

– Bước 2: Vào xem cấu hình chi tiết.

Xem cấu hình chi tiết
Xem cấu hình chi tiết

– Bước 3: Chỗ Wi-Fi có chữ ax là có hỗ trợ chuẩn

Wi-Fi 802.11 ax thế hệ 6
Wi-Fi 802.11 ax

3. Khi nào nên nâng cấp Wi-Fi thế hệ 6

– Khi các thiết bị điện thoại, máy tính, thiết bị thông minh,… hỗ trợ chuẩn Wi-Fi-6

Wi-Fi 802.11ax sẽ có hiệu quả và đem đến những trải nghiệm tiện lợi cho người sử dụng khi các thiết bị sử dụng Wi-Fi đều hỗ trợ Wi-Fi 6.

Khi các thiết bị điện thoại, máy tính, thiết bị thông minh,... hỗ trợ chuẩn Wi-Fi-6

– Bạn đăng ký gói mạng tốc độ cao và muốn phát huy hiệu quả

Wi-Fi 802.11ax có tốc độ truyền phát cao và băng thông lớn, đặc biệt tối ưu cho các gói mạng tốc độ cao giúp truyền tải hiệu quả hơn về mặt tốc độ và băng thông. Từ đó, tránh tình trạng đăng ký gói mạng tốc độ cao nhưng Wi-Fi phát ra bị giới hạn tốc độ, băng thông thấp.

– Sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc

Đặc biệt các văn phòng, công ty, các hàng quán khi sử dụng chuẩn Wi-Fi 6 sẽ đạt được hiệu quả về mặt tốc độ, băng thông. Với vùng phủ sóng rộng và khả năng tiết kiệm, thiết bị này sẽ tối ưu dữ liệu sử dụng bằng tính năng Target Wake Time.

- Sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc có thể nâng lên wi-fi 6
Sử dụng kết nối nhiều thiết bị

 Muốn sử dụng hệ thống smarthome hiệu quả

Đối với các hệ thống Internet of Things, smarthome thì kết nối Wi-Fi 6 sẽ đảm bảo tính đồng bộ giữa các thiết bị trong nhà với nhau một cách ổn định, đồng thời tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và duy trì tuổi thọ khi các thiết bị sử dụng trong trạng thái nghỉ.

Muốn sử dụng IoT, hệ thống smarthome hiệu qu

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về chuẩn Wi-Fi 802.11ax (Wi-Fi 6), nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng để lại bên dưới phần bình luận để được giải đáp thắc mắc nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart