Con vịt vàng trên Facebook là gì? Nguồn gốc của chú vịt vàng

Rate this blog

Trong khoảng 24 giờ trở lại đây, hiện tượng người dùng thay Avatar bằng chú vịt vàng trên Facebook và khiến nhiều người cảm thấy bối rối.

Vậy, bạn có biết trend hình đại diện con vịt vàng là gì không, tại sao nhiều người lại đổi Avatar trên Facebook thành hình con vịt vàng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Avatar Chú vịt vàng trên Facebook là gì

Kể từ đêm ngày 16/8 đến sáng ngày 17/8, rất nhiều người dùng Facebook thấy bạn bè hoặc các trang theo dõi chuyển sang thay ảnh đại điện với hình ảnh chú vịt màu vàng. Xu hướng này sau đó cũng được không ít Fan Page trên Facebook thực hiện theo khiến nhiều người dùng cảm thấy rất bối rối.

Avatar Chú vịt vàng trên Facebook là gì

Theo tìm hiểu, hiện tượng này xuất phát từ một trò chơi giải đố từ một nhóm người dùng Facebook. Nhóm người này đặt ra một bài toán mẹo dễ làm sai để thách đố người dùng khác, nếu người bị thách đố giải được câu đố trong vòng 3 phút và trả lời đúng thì sẽ không sao cả. Nhưng nếu câu trả lời sai thì sẽ phải đổi hình đại diện thành con vịt vàng ngu ngốc đồng thời vào hình avatar của người thách đấu điểm danh mình là người thua cuộc.

Avatar Chú vịt vàng trên Facebook là gì

Nguồn gốc của chú vịt vàng đang xâm chiếm trên Facebook

Hình ảnh chú vịt vàng được sử dụng có nguồn gốc từ bộ truyện tranh và phim hoạt hình Pokemon. Đây là một Pokemon hệ nước có tên là Koduck, có chiều cao 0,8m và nặng 19,6kg nó còn có tên khác là Psy Duck. 

Chú vịt vàng này có đặc điểm là đầu óc thường xuyên rỗng tuếch, suy nghĩ được rất ít. Nó luôn trong bộ dạng ôm đầu vì hay bị đau đầu. Nếu có bất kỳ ai nói nhiều, phàn nàn hoặc nghe thấy âm thanh cũng khiến nó bị đau đầu.

Nguồn gốc của chú vịt vàng đang xâm chiếm trên Facebook

Về cơ bản, hiện tượng chú vịt vàng này cũng khá đáng yêu nên được rất nhiều người ủng hộ và giúp nó lan truyền khá nhanh trong thời gian ngắn. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart