Công bố kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM 2022

Rate this blog

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1, với thủ khoa đạt 1.087/1.200 điểm. Theo kết quả, điểm trung bình của thí sinh là 646,1 điểm. Có 117 thí sinh trên 1.000 điểm, trong đó bài thi cao nhất đạt 1.087 điểm, thấp nhất 210 điểm (thang điểm 1.200).

Kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM

Thí sinh có thể xem kết quả thi TẠI ĐÂY. Thí sinh sẽ biết điểm thông qua tài khoản và mật khẩu cá nhân khi truy cập trên trang điện tử của kỳ thi.

Công bố kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM 2022

Trong đợt 1, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, 2 bài thi bị bỏ trống hoàn toàn. Tất cả thí sinh được chấm đủ điểm cho 4 câu hỏi bị lỗi trong đề thi.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM đánh giá, phân bố điểm thi ĐGNL của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. 

Theo ông Chính, có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước vì học online kéo dài. 

TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý thêm, kết quả phân tích độ khó, độ phân biệt của đề thi ĐGNL đợt 1 cho thấy phù hợp với các giá trị theo thiết kế của đề thi. Kết quả phân tích này cho thấy đề thi giúp phân loại tốt thí sinh, phù hợp cho mục đích tuyển sinh. 

Ở đợt 2, thời gian đăng ký sẽ từ ngày 6/4 đến 25/4 và dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng một tháng. Thí sinh có thể tham gia cả hai đợt thi, đợt thi nào cao điểm hơn sẽ dùng xét tuyển ĐH-CĐ. Những em đã đăng ký mà chưa thi đợt một có thể tham gia thi đợt hai mà không phải đóng phí hay chứng minh lí do vắng thi trước đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart