Đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Rate this blog

Theo chuyên gia bệnh truyền nhiễm, khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin Covid-19 AstraZeneca từ 8 – 12 tuần là quá chậm để TP.HCM đạt độ bao phủ mũi 2 và đạt mục tiêu mở cửa sớm.

TP Hồ Chí Minh xin rút ngắn khoảng cách giữa hai mũi tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị xem xét và có ý kiến cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 AstraZeneca từ 8 – 12 tuần xuống tối thiểu 6 tuần để đẩy nhanh tiến độ bao phủ mũi 2 trên địa bàn TP.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện TP đang trong ngày thứ 5 của 7 ngày triển khai chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin Covid-19. Tốc độ tiêm những ngày qua tăng cao, duy trì trên dưới 200.000 liều/ngày. TP.HCM đặt mục tiêu đến ngày 15.9 phải đạt 100% người dân được tiêm vắc xin mũi 1.

Đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 AstraZeneca
Đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Đồng quan điểm, bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại TP.HCM, cho biết trong tài liệu nghiên cứu khoa học của vắc xin AstraZeneca, nhà sản xuất khuyến cáo tiêm mũi 2 cách mũi 1 là 3 tuần. Sau đó, nhà sản xuất thấy thời gian tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần là vừa; muốn đạt miễn dịch tốt hơn thì khoảng cách là từ 8 – 12 tuần.

Nhưng nhà sản xuất cũng lưu ý rõ là trong vùng dịch thì nên tiêm sớm, khoảng cách 2 mũi là 4 tuần. Do đó, TP.HCM đề nghị tiêm 6 tuần là được và cũng có thể xin xuống 4 tuần.

>>Có thể bạn quan tâm: Tại sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn bị nhiễm COVID-19?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart