Diễn viên Triệu Vy ngôi sao sáng một thời, nay bị tẩy chay phong sát

Rate this blog

Nữ diễn viên Triệu Vy đối diện nguy cơ bị chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp. Phía cơ quan quản lý yêu cầu gỡ bỏ các tác phẩm và xóa tên cô trong showbiz. 

Tối 26/8, Diễn viên Triệu Vy bị xóa tên khỏi các bộ phim từng đóng

Tên của Triệu Vy đã bị gỡ bỏ khỏi danh sách diễn viên phim Hoàn Châu cách cách 1-2, Sử thi người con gái, Kinh hoa yên vân, Tân dòng sông ly biệt, Mẹ hổ bố mèo, Họa bì 2… trên các nền tảng xem phim trực tuyến tại Trung Quốc. iQiyi, Youku hay Douban cũng xóa hết những nội dung liên quan đến nữ diễn viên 45 tuổi. Các bộ phim do Triệu Vy diễn xuất hay đạo diễn đang lần lượt bị xóa bỏ.

Tối 26/8, Triệu Vy bị xóa tên khỏi các bộ phim từng đóng
Diễn viên Triệu Vy có khả năng bị “phong sát” vì bê bối liên quan đến kinh tế, đời tư.

Bước đầu trong quá trình “phong sát” Triệu Vy

Việc xóa tên Triệu Vy trong danh sách diễn viên của các bộ phim đã lên sóng được coi là bước đầu trong quá trình “phong sát”. Trước đó, trên Weibo xuất hiện tin đồn Triệu Vy sẽ sớm nhận hậu quả vì từng mặc áo in cờ Phát-xít Nhật lên tạp chí, nữ diễn viên còn vướng vào những vụ kiện cáo liên quan đến lừa đảo kinh tế. Triệu Vy và chồng là Hoàng Hữu Long bị cáo buộc lập công ty ma, thao túng cổ phiếu và lừa đảo khiến nhiều người phá sản. Năm 2017, vợ chồng Triệu Vy bị Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc phạt cảnh cáo, bị cấm tham gia thị trường chứng khoán trong 5 năm.

Gần đây, Trương Triết Hạn – nghệ sĩ do Triệu Vy dẫn dắt, quản lý – vướng tranh cãi lịch sử, chính trị do chụp ảnh tại ngôi đền ở Nhật Bản. Nam diễn viên đã bị “phong sát”, mất toàn bộ hợp đồng quảng cáo, xóa phim trên các nền tảng, trang Weibo cá nhân, Weibo của studio và fanpage cũng bị xóa sổ. Netizen Trung nêu lại scandal Triệu Vy từng mặc áo in cờ Phát-xít Nhật để yêu cầu cơ quan chính phủ có biện pháp xử lý.

Bước đầu trong quá trình "phong sát" Triệu Vy
Triệu Vy nổi danh nhờ vai diễn Tiểu Yến Tử. 

Hiện chưa có văn bản chính thức nhưng hành động xóa tên của hàng loạt nền tảng chiếu phim chứng tỏ Triệu Vy đã bị đưa vào “danh sách đen”. Trước đó có nguồn tin tiết lộ Triệu Vy bị các nền tảng xếp vào “nghệ sĩ có vết nhơ” để kiểm duyệt tác phẩm, tin này hiện đã được chứng thực.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart