Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 thay đổi luật chơi mới

Rate this blog

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến những sự thay đổi lớn nhằm để tăng tính cạnh tranh, cũng như cơ hội bứt phá giữa các nhà leo núi.

Các thí sinh đã có những trải nghiệm với luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia

1. Phần thi Khởi động Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 Với mong muốn tạo ra một phần thi Khởi động công bằng, sôi nổi, thay vì mỗi thí sinh lần lượt trả lời loạt câu hỏi trong 60 giây, các thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời các câu hỏi chung trong khoảng thời gian 30, 60 và 90 giây. Thí sinh nào trả lời sai sẽ mất một lượt bấm chuông trả lời kế tiếp.

Các thí sinh đã có những trải nghiệm với luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia

2. Phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi này cơ bản không có sự thay đổi rõ nét. Các thí sinh trả lời 4 hàng ngang và tìm ra gợi ý để trả lời câu hỏi từ khóa

Phần thi Vượt chướng ngại vật

3. Phần thi Tăng tốc

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh sẽ trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20 ,30 và 40 giây. Trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm. Trả lời đúng và nhanh lần lượt thứ hai, thứ ba và thứ tư giành được 30, 20 và 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm.

Phần thi Tăng tốc

4. Phần thi Về đích

Thay đổi thứ ba nằm ở phần thi Về đích, khi tăng thử thách năng lực của thí sinh và tạo kịch tính với việc phân chia câu hỏi thành 2 loại 20 và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở bất kỳ loại nào để hoàn thành phần thi.

Ngoài ra, phần thi này còn có thêm câu hỏi thực hành ngay trên sân khấu trường quay. Theo đó, thí sinh sẽ trực tiếp thực hành trải nghiệm và đưa ra câu trả lời. Đây là nét mới độc đáo chưa từng có trước đây của Đường lên đỉnh Olympia

 Phần thi Về đích đường lên đỉnh Olympia

Bên cạnh các thay đổi về luật chơi, nội dung câu hỏi, MC mới Khánh Vy…, trường quay của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 cũng mang một diện mạo mới.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart