F3 có phải cách ly không? hướng dẫn cụ thể cách ly y tế tại nhà

Rate this blog

Các trường hợp thuộc diện F3 có phải cách ly khôngF3 cách ly như thế nào, F3 cách ly bao nhiều ngày? Hãy cùng webtragia.com giải đáp nhanh và chọn hướng cách ly phù hợp an toàn nhất hiện nay.

Người thuộc diện f3 có phải cách ly không?

Theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp mắc Covid được coi là F0 và những người tiếp xúc gần, trực tiếp với người mắc dịch bệnh là F1. Như vậy, những ai có tiếp xúc với F1 sẽ là F2 và tiếp xúc gần với F2 là F3. Do đó, để đảm bảo an toàn cũng như phòng tránh dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng nên những ai thuộc diện F3 cũng phải cách ly.

>> Đối với F1

Bắt buộc phải thực hiện cách ly, bạn có thể chọn cách ly tại cơ sở cách ly tập trung hay cách ly tại khách sạn với thời gian cách ly 14 ngày.

>> Đối với F2 và F3

Để kiểm soát dịch bệnh tốt cũng như tránh sự lây nhiễm trong cộng đồng, với những ai tiếp xúc với F2 và trở thành F3 thì phải đeo khẩu trang, báo cho cơ sở y tế nơi mình sống.

Người thuộc diện f3 có phải cách ly không?

Thời gian cách ly F3 trong bao lâu?

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nhiều biến chủng mới nên hiện nay chưa có quy định cụ thể về thời gian cách ly với F3. Tuy nhiên, tại một số khu vực tình hình diễn biến dịch bệnh nặng sẽ phải yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm đến F3 và bắt buộc phải cách ly tại nhà hoặc có thể chọn cách ly ở khách sạn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

Lưu ý khi cách ly tại nhà

  • Cách ly trong phòng riêng, nếu không có phòng riêng thì giường ngủ phải cách xa  xa tối thiểu 2m so với giường ngủ của người nhà.
  • Phòng cách ly phải đảm bảo thông thoáng và thường xuyên vệ sinh phòng cách ly;
  • Hạn hế tối đa việc ra khỏi phòng riêng cũng như tiếp xúc với người trong gia đình hay những người khác. Tuyệt đối không rời khỏi nhà/nơi lưu trú nếu có yêu cầu từ cơ quan chức năng.
  • Cần thông báo kết quả đo nhiệt độ và tình trạng sức khỏe hằng ngày cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi bạn.
  • Hành khách phải tự theo dõi sức khỏe và báo cáo nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, mệt mỏi… Và đừng quên báo cho F4 về tình trạng của mình.

Với các thông tin được chia sẻ trên đây, đã phần nào giải đáp mọi thắc mắc F3 có phải cách ly không và cách lý như thế nào cũng như đã trang bị cho mình một số thông tin về việc cách ly. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart