Giá bán dòng iPhone 12 ở đâu rẻ nhất trên thế giới?

Rate this blog

Ra mắt trong sự kiện “Hi, Speed” ngày 13/10, Apple đã ấn định giá bán dòng iPhone 12 khởi điểm là $699. Tuy nhiên do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như chính sách giá, thuế, con đường nhập khẩu, tỷ giá… nên giá bán iPhone 12 ở nhiều quốc gia lại không giống nhau. Vậy quốc gia nào bán dòng iPhone 12 rẻ nhất nhỉ?

Đọ giá bán dòng iPhone 12 giữa các quốc gia

Hiện nay theo hãng Apple công bố, giá thấp nhất cho dòng iPhone 12 dao động từ 699 USD (iPhone 12 mini, bộ nhớ 64GB, mua kèm gói cước nhà mạng AT&T và Verizon). Trong khi đó, phiên bản iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất sẽ có mức giá 1.499 USD với dung lượng 512GB. Tuy nhiên, giá bán này là áp dụng cho thị trường Mỹ, chứ không áp dụng một mức giá chung cho toàn cầu.

Trang tin tức Indian Express đã tổng hợp giá của bốn mẫu thuộc iPhone 12 series từ các trang web chính thức của Apple tại 13 quốc gia khác nhau trên thế giới. Và kết quả so sánh giá bán dòng iPhone 12 thật đáng kinh ngạc với bảng dưới đây.

Cụ thể, Mỹ là nơi rẻ nhất để mua dòng iPhone 12, sau đó là đến Hồng Kông, Nhật Bản và UAE (Dubai). Trong khi đó, các tín đồ ở Ấn Độ lại phải chịu giá bán trên trời nhất. Cần lưu ý là giá bán ở Mỹ được niêm yết chưa kèm thuế thương vụ. Tuy nhiên, ngay cả khi giá bán đã bao gồm các khoản phí phát sinh, việc mua iPhone 12 ở Mỹ vẫn còn hời chán so với các quốc gia khác. Ngược lại, lý do giá iPhone ở Ấn Độ bị đẩy lên cao là do người mua phải gánh khoản thuế hàng hóa và dịch vụ và thuế hải quan lên đến 44%.

Giá bán dòng iPhone 12 ở Việt Nam là bao nhiêu?

Hiện nay, dòng iPhone 12 vẫn chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, nên giá bán chính thức vẫn chưa được ấn định. Tuy nhiên, đã có nhiều người dùng chịu chi chấp nhận bỏ ra mức giá khoảng 40-45 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max phiên bản 128GB, tức là chênh lệch khoảng 10 triệu đồng so với giá gốc được ấn định. Mức giá này vẫn chưa phải là cố định, mà vẫn còn nhiều biến động cho đến lúc được giao hàng vào 13/11.

Hiện nay, đã có một bộ phận thương gia nhỏ lẻ đã lập tức nhận gom hàng xách tay đáp ứng nhu cầu của một bộ phận nhỏ người dùng. Thông thường, họ sẽ ưu tiên nhập hàng đầu tiên từ Hồng Kông, sau đó sẽ là hàng Singapore, hàng Mỹ thường muộn hơn 1-2 tuần. Tuy nhiên với viễn cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, khi các đường bay bị siết chặt, có lẽ việc mua bán iPhone xách tay sẽ không còn nhộn nhịp nữa. Hiện các hãng di động uy tín đều “án binh bất động”, chờ tình hình khởi sắc hơn.

Sau khi có giá bán dòng iPhone 12 chính thức tại Việt Nam các nhà bán lẻ sẽ chính thức thực hiện các chiến lược truyền thông mạnh mẽ, đẩy hàng nhanh chóng. Hai dòng được dự đoán bán đắt nhất chính là iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart