Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Rate this blog

Sự ra đi ở tuổi 41 của Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh là cú sốc của Ngành công nghiệp thời trang toàn cầu.

Virgil Abloh- giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Tin tức được tiết lộ trong một bài đăng trên Instagram trên tài khoản của Abloh. Theo gia đình của anh, biểu tượng thời trang đã phải chiến đấu với u mạch máu tim, “một dạng ung thư hiếm gặp”, trong hơn hai năm.

Một bài đăng đã xuất hiện trên Instagram của NTK quá cố: “Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh yêu quý, một người cha, người chồng, người con, người anh và người bạn tận tụy. Anh ấy sống đời bên người vợ yêu thương Shannon Abloh, các con Lowe Abloh và Grey Abloh, em gái của anh ấy Edwina Abloh, cha mẹ là Nee và Eunice Abloh cùng rất nhiều bạn bè và đồng nghiệp thương mến”.

Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh của TH Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41
Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh của TH Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Ngay thời khắc này, làng mốt toàn cầu chấn động trước thông tin NTK của Louis Vuitton – Virgil Abloh qua đời vào Chủ nhật tại Chicago.

Virgil Abloh được xem là người có tầm nhìn thời trang đỉnh cao trước khi qua đời

Virgil Abloh nắm quyền Giám đốc thiết kế ngành hàng thời trang nam cho Louis Vuitton từ tháng 3 năm 2018. Anh được đánh giá là một người có tầm nhìn xa và sự sáng tạo tuyệt vời Bên cạnh công việc ở Louis Vuitton, Abloh cũng là giám đốc điều hành của Off-White – một thương hiệu thời trang cũng do chính anh sáng lập vào năm 2013.

Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh của TH Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Nhìn lại hành trình thời trang hơn nửa thập kỷ qua, Virgil Abloh đã tạo nên sức ảnh hưởng không thể bàn cãi khi góp phần tạo nên thành công của hàng loạt xu hướng mới trong lĩnh vực thời trang đường phố. Nhiều năm hoạt động tại vị trí đáng mơ ước tại Louis Vuitton, anh đã để lại dấu ấn cá nhân đậm nét trong từng BST. Một trong những di sản không thể không nhắc đến của Virgil chính là bộ sưu tập giày The Ten kết hợp cùng Nike.

Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh của TH Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Virgil Abloh sinh 30/9/1980 tại Mỹ với cha mẹ là người nhập cư Ghana. Anh lớn lên đắm chìm trong văn hóa trượt băng và hiphop. Anh theo học ngành xây dựng dân dụng tại Đại học Wisconsin-Madison và nhận bằng thạc sĩ kiến ​​trúc tại Học viện Công nghệ Illinois. Khi anh 22 tuổi, anh gặp Kanye West (rapper kiêm NTK thời trang người Mỹ gốc Phi) và ngay sau đó trở thành giám đốc sáng tạo của Kanye West. Từ đó cố NTK bén duyên với ngành công nghiệp thời trang.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart