Hàng nghìn người “nuôi bò online” sập bẫy đa cấp, mất hàng trăm triệu

Rate this blog

“Trang trại tiết kiệm” hay “nuôi bò online” đã khiến hàng ngàn người mất trắng hàng trăm triệu đồng vì mức lãi suất “trong mơ” hàng chục triệu mỗi ngày khi tham gia.

Theo đó, ứng dụng có tên “trang trại tiết kiệm” (hay còn gọi là “nuôi bò online”) đã lừa đảo hàng ngàn người trên cả nước “đầu tư” lấy lãi. Nhưng sau một thời gian đầu tư thì ứng dụng bất ngờ bị sập, khiến hàng ngàn người mất trắng toàn bộ tiền “nuôi gia súc” trên ứng dụng.

Bình cũ rượu mới

Thực chất hình thức lừa đảo này cũng không phải là hình thức lừa đảo mới mà chỉ là sự “biến tấu” của những hình thức lừa đảo đã xuất hiện “nhan nhản” trước đó như: huy động vốn lãi suất cao, giới thiệu người mới tham gia thì nhận được thêm hoa hồng như đa cấp… Đến hình thức này thì các đối tượng lại thay thế bằng đầu tư “nuôi bò” ảo nhưng “tiền thật”.

Hàng nghìn người "nuôi bò online" sập bẫy đa cấp, mất trắng hàng trăm triệu đồng

App lừa đảo mới xuất hiện khiến hàng ngàn người sập bẫy.

Cách thức tham gia cực kỳ đơn giản, người chơi chỉ việc dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản là đã có 1 tài khoản trên ứng dụng. Trên ứng dụng sẽ có những hạng mục “nuôi” khác nhau. 

Thông thường người mới “nuôi” sẽ chọn hạng mục “trải nghiệm” với số vốn đầu tư ít. Sau khi lựa chọn hạng mục, người “nuôi” sẽ nộp tiền vào 1 tài khoản nhất định, mỗi người chơi sẽ chuyển tiền đến 1 tài khoản khác nhau. 

App lừa đảo mới xuất hiện khiến hàng ngàn người sập bẫy.
Chỉ bằng số điện thoại, người nuôi đã có thể “nuôi bò” online.
App lừa đảo mới xuất hiện khiến hàng ngàn người sập bẫy.
Hướng dẫn nạp tiền để “nuôi bò online” mà vẫn thu được lãi khủng.

Sau khi nạp tiền vào tài khoản thành công, người “nuôi” bắt buộc phải chụp lại lịch sử chuyển khoản kèm nội dung chuyển khoản là số điện thoại đăng ký vào app rồi gửi hình về bộ phận chăm sóc khách hàng, 10 phút sau tiền sẽ được chuyển vào app cho người nuôi.

Cũng như các hình thức lừa đảo đa cấp khác, hình thức này cũng dùng “chiêu” dụ dỗ người “nuôi” bằng việc trả đều đặn tiền lãi suất trong thời gian đầu để tạo lòng tin và khiến người “nuôi” tiếp tục đầu tư ở những hạng mục nhiều tiền hơn. 

App lừa đảo mới xuất hiện khiến hàng ngàn người sập bẫy.
Các hạng mục để người nuôi lựa chọn.
App lừa đảo mới xuất hiện khiến hàng ngàn người sập bẫy.

Nhưng để có thể chọn hạng mục nuôi cao hơn, “người nuôi” phải giới thiệu thêm 5 người “nuôi” khác mới có thể đầu tư ở những hạng mục này. Chiêu thức này cũng giống với chiêu giới thiệu người mới tham gia thì nhận được thêm hoa hồng như các hình thức đa cấp khác.

Hàng ngàn “người nuôi” sập bẫy

Thông tin trên báo Thanh Niên cũng cho biết thêm, để tạo hệ thống chân rết cũng như tạo lòng tin lôi kéo hàng ngàn người nuôi tham gia, hệ thống phân công nhiều “trưởng nhóm nuôi bò” tạo các group khác nhau trên Zalo, sau đó mời những thành viên F1 – những người trực tiếp giới thiệu người mới tham gia. Các trưởng nhóm và F1 cũng thường xuyên đăng hình ảnh sang chảnh, lãi suất hàng chục triệu đồng mỗi ngày khi tham gia “trang trại tiết kiệm” cùng lời khuyên “đừng để tiền của bạn ngủ quên”, nhằm đánh vào lòng tham của người muốn tham gia.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên cho biết, từ đầu tháng 4, đã có hàng trăm người từ khắp nơi trên cả nước gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng về việc bị lừa hàng trăm tỉ đồng sau khi tham gia sử dụng ứng dụng “Trang trại tiết kiệm”. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart