Hướng dẫn cách test hiệu năng, FPS của máy bằng game Fish bowl

Rate this blog

Hiện nay đang xuất hiện một tựa game Fish bowl trực tuyến trên web dùng để cho các bạn có thể đo hiệu năng và FPS của cả điện thoại và máy tính cực đơn giản. Hãy cùng mình tìm hiểu cách đo hiệu năng và FPS cho thiết bị của bạn ngay bây giờ nhé.

Hướng dẫn cách test hiệu năng và FPS của máy bằng game Fish Bowl

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ theo đường link này để vào giao diện của game.

Giao diện của game Fish bowl
Giao diện của game Fish bowl

Bước 2: Trong giao diện chính của game Fish bowl có nhiều thành phần.

  • Đầu tiên là mục Fish, đây là nơi để chọn số lượng cá, dùng để đo hiệu năng và FPS cho máy.
  • Thứ 2 là giao diện Player để bạn chọn các hiệu  ứng đi kèm giúp cho game nặng hơn và có chức năng giống như tên của nó.
Trong giao diện chính của game Fish bowl có nhiều thành phần.
  • Thứ 3 là phần đo FPS của máy, nằm ở góc trên bên trái của màn hình.
  • Và cuối cùng là bể cá. Đây là nơi hiển thị những bé cá mà bạn đã quy định số lượng, số cá càng nhiều cũng tương ứng với số player mà máy bạn phải hoạt động để đo hiệu năng 1 cách chính xác nhất.
Hướng dẫn cách test hiệu năng, FPS của máy bằng game Fish bowl

Bước 3: Khi vào giao diện để bắt đầu test hiệu năng và FPS. Bạn chọn mục Fish và tăng số lượng cá dần Hoặc chọn auto để game tự động tăng dần số lượng cá cho bạn. Số lượng cá bạn có thể test từ 1 đến tối đa 2000 con.

Hướng dẫn cách test hiệu năng, FPS của máy bằng game Fish bowl
Chọn số lượng cá để test

Lưu ý: Bạn nên tăng số lượng cá dần từ nhỏ đến lớn. Không nên tăng cao đột ngột dẫn đến tình trạng máy bị đơ, lag vì phải tải quá nặng.

Chỉ số FPS của máy bạn càng cao thì máy xử lý càng mượt mà, chỉ số FPS chính là số đo hiệu xuất xử lý của điện thoại bạn. Chỉ số FPS tiêu chuẩn trung bình của điện thoại là từ 30FPS trở lên. Nếu chỉ số này dưới 30 máy sẽ bắt đầu xuất hiện các hiện tượng giật, lag.

Bước 4: Kiểm tra FPS và số cá mà máy bạn đang tải bằng công cụ đo của game

Xem kết quả đo
Xem kết quả đo

Mách bạn: FPS là cụm từ viết tắt của Frames per second – đây là chỉ số khung hình trên mỗi giây. Hay nói cách khác FPS là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể kết xuất (render) và hiển thị mỗi giây trên màn hình của bạn. Hay còn được hiểu là chất lượng card màn hình kết xuất được bao nhiêu hình ảnh trong 1 giây hiển thị trên màn hình. Điều đó đồng nghĩa với việc GPU render được càng nhiều khung hình và hiển thị đầy đủ được kịp thời các khung hình đó trên màn hình của bạn trên mỗi giây thì khi bạn trải nghiệm chơi game sẽ càng mượt mà.

Trên đây là toàn bộ bài Hướng dẫn cách test hiệu năng, FPS của máy bằng game Fish bowl cực hấp dẫn. Các bạn hãy vừa theo dõi và vừa làm nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart