Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone phòng ngừa COVID-19 lây lan

Rate this blog

Bộ Y tế cùng Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để hạn chế và phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Vậy ứng dụng Bluezone là gì? Cài đặt và sử dụng như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

1. Ứng dụng Bluezone là gì? 

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành dành cho điện thoại chạy iOS và Android, có khả năngtruy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Đồng thời, cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm virus corona. 

Bluezone khai thác công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các điện thoại cài ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách 2m và lưu lại nhật ký tiếp xúc.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone phòng ngừa COVID-19 lây lan

Theo thống kê từ Cục Tin học hóa, đến ngày 11/5 đã có 31,88 triệu lượt tải Bluezone, tăng hơn 1,3 triệu lượt tải so với thời điểm tái bùng dịch COVID-19 Việt Nam lần 4. Bluezone cũng đang là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cả hai kho App Store và CH Play tại Việt Nam.

2. Tác dụng, chức năng của ứng dụng Bluezone

Khi phát hiện một ca nhiễm COVID-19 mới, lịch sử tiếp xúc của người bệnh sẽ được gửi tới điện thoại để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Cứ mỗi 15 phút, mã số Bluezone của người dùng sẽ tự động thay đổi để đảm bảo tính riêng tư. Do đó, 2 người cùng cài Bluezone ở gần nhau trong 15 phút sẽ được tính là một lượt tiếp xúc. Nếu không thấy cảnh báo nào từ ứng dụng, bạn có thể yên tâm rằng những người bạn tiếp xúc có thể không phải là người nhiễm virus.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone phòng ngừa COVID-19 lây lan

3. Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Bước 1: Tải ứng dụng bằng cách truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc

  • Tải ứng dụng cho thiết bị iOS: Tại đây.
  • Tải ứng dụng cho thiết bị Android: Tại đây.
Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng. Bluezone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký thông tin. Sau khi nhập số điện thoại, tick vào ô cam kết thông tin khai báo là chính xác và nhấn Tiếp tục.Người dùng sẽ nhận được mã OTP gửi đến số điện thoại vừa gửi để xác thực. Bạn hãy mở tin nhắn trên điện thoại để lấy mã gửi về, nhập mã này vào ô. Màn hình sẽ hiển thị kết quả “Xác thực OTP thành công”. Chọn Đồng ý để đóng thông báo.

Xác thực OTP thành công

Ở màn hình tiếp theo, bạn cần nhập thêm các thông tin như họ và tên và địa chỉ. Lúc này, hãy điền đúng thông tin, chọn xác nhận thông tin rồi nhấn Gửi. Màn hình sẽ hiển thị “Khai báo thông tin cá nhân thành công”. Bạn hãy nhấn Đồng ý để tắt thông báo.

"Khai báo thông tin cá nhân thành công

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng Bluezone sẽ tự quét virus sau khi chúng ta bật Bluetooth và định vị và sẽ phát hiện nếu có những người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID tiếp xúc gần với bạn.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone phòng ngừa COVID-19 lây lan

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Bluezone Khai Báo Ý Tế Covid19

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart