Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn

Rate this blog

STEPN là tựa game Move2Earn đình đám hiện nay, được đông đảo anh em biết đến sau sự kiện mở bán trên Binance Launchpad. Gần đây, token GMT – Governance token của dự án khi liên tục có mặt trên bảng xếp hạng top gainers trên Binance, cũng như đạt mức tăng trưởng hơn 300% chỉ sau 3 ngày.

Bài viết sẽ cung cấp cho anh em hướng dẫn chi tiết cách chơi và kiếm tiền với STEPN – Game Move2Earn hot nhất hiện nay.

STEPN là gì?

STEPN là trò chơi di động Move2Earn NFT đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ trên Solana Blockchain, đã phát hành phiên bản beta vào cuối tháng 12 năm 2021. Mục tiêu của STEPN là thúc đẩy hàng triệu người có lối sống lành mạnh hơn, đưa họ vào thế giới Web 3.0 đồng thời đóng góp tích cực vào việc giảm thiểu lượng khí thải carbon.        

Ở phần tiếp theo của bài viết, mình sẽ hướng dẫn anh em cách chơi và kiếm tiền từ tựa game này. Tuy nhiên, anh em lưu ý rằng để bắt đầu chơi game, anh em cần phải chuẩn bị:

 • Một điện thoại cài hệ điều hành Android hoặc IOS, có kết nối 3G trở lên và có cài đặt GPS.
 • Tối thiểu 10 SOL (Solana) để mua giày NFT và khoảng 0.05 SOL làm phí giao dịch in-game (mỗi thao tác như chuyển tiền vào ví, rút tiền ra,… đều cần khoảng 0.000005 SOL, lượng phí này có thể sử dụng lâu dài). Dự án có cho phép thuê giày nhưng dự kiến đến tháng 9/2022 tính năng này mới đi vào hoạt động, nên hiện nay anh em bắt buộc phải mua giày.

Hướng dẫn cách chơi game STEPN

Bước 1: Cài đặt và đăng nhập ứng dụng StepN Move2Earn

StepN là một tựa game trên điện thoại di động, do đó anh em có thể lên AppStore hoặc Play Store, gõ tên ứng dụng “stepn” để cài đặt nhé.

Ngoài ra anh có thể truy cập https://www.stepn.com/, click lựa chọn để được điều hướng đến ứng dụng.

Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Sau khi cài đặt hoàn tất, giao diện đăng nhập của ứng dụng sẽ hiện lên. Anh em nhập mail và Send Code để xác nhận mail hợp lệ.
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Sau khi login sẽ chuyển đến giao diện Get activation code. 
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn

Bước 2: Cài đặt thông tin cá nhân trên StepN

Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Anh em click vào avatar của mình để cài đặt thông tin cá nhân như tên, mật khẩu, giới tính,..
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Thanh Energy sẽ hiện Energy hiện có trong ngày, con số cụ thể mình sẽ giải thích kĩ hết trong các bước tiếp theo sau nhé.

Bước 3: Tạo ví và chuyển SOL vào ví

Tạo ví

 • Anh em mở tab Wallet theo mũi tên
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Ấn vào chữ “Wallet”. Có 2 lựa chọn là “Create a new wallet” (Tạo ví mới) hoặc “Import a wallet using Secret Phrase” (Nhập ví đã có của bạn). Lưu ý ví sử dụng phải có mạng Solana.
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Nếu lựa chọn “Create a new wallet”, các bước sẽ tương tự như khi anh em lập ví Metamask, đầu tiên là thiết lập passcode, sau đó seed phrase gồm 12 chữ số sẽ hiện lên, anh em nhớ lưu lại seed phrase kĩ càng và cất cẩn thận ở một nơi an toàn nhé.
 • Nếu lựa chọn “Import a wallet using Secret Phrase”, anh em nhập Seed Phrase từ ví Solana của mình như Sollet, Phantom,…

Chuyển SOL vào ví

 • Tiếp theo là chuyển tiền vào ví. Anh em có thể chuyển SOL từ sàn CEX (như Binance, OKX, Gate,..) hoặc chuyển từ hệ sinh thái khác qua Bridge. 
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Anh em nhấn vào chữ “Receive”, sau đó copy địa chỉ ví hoặc quét mã QR để chuyển tiền từ tài khoản khác sang.
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn

Bước 4: Giao diện dự án và thông tin cần quan tâm khi chọn mua giày

Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Ví, chia thành 2 loại: Ví chi tiêu, giao dịch nội bộ (Spending) và Ví kết nối giao dịch với bên ngoài (Wallet). Có thể di chuyển qua lại giữa 2 ví. Lưu ý, giao dịch tại ví Wallet luôn tiêu hao 0.000005 SOL mỗi giao dịch.
 • Mỗi đôi giày NFT sẽ có các thuộc tính và thông số như sau:
Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn

Sau đây mình sẽ giải thích kĩ hơn về các tiêu chí chọn giày nhé

 1. Chọn giày theo sức khỏe và thể trạng của bản thân:

Có 4 loại giày: Walker, Jogger, Runner và Trainer. Chi tiết về từng loại như sau:

Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn
 • Walker: tốc độ tối thiểu trong khoảng 1 – 6 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10 phút). Như vậy trong 10 phút bạn phải di chuyển được quãng đường trong khoảng 0.16 -1 km.
 • Jogger: tốc độ tối thiểu trong khoảng 4 – 6 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10 phút). Như vậy trong 10 phút bạn phải di chuyển dc quãng đường trong khoảng 0.66-1 km.
 • Runner: tốc độ tối thiểu trong khoảng 8 – 20 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10 phút). Như vậy trong 10 phút bạn phải di chuyển dc quãng đường trong khoảng 1.33-3.33 km.
 • Trainer: tốc độ tối thiểu trong khoảng 1 – 20 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10 phút). Như vậy trong 10 phút bạn phải di chuyển dc quãng đường trong khoảng 0.16-3.33 km.

Giày Walker và Jogger hiện nay có giá khá cao do có thể dễ dàng đạt được tốc độ cần thiết, phù hợp với thể trạng của đa số. Giày Runner thì đòi hỏi phải di chuyển với tốc độ cao hơn nên không phù hợp với đa số, nhưng số lượng GST thu về cũng được nhiều hơn.

Trainer thì khoảng tốc độ rộng tổng hợp của 3 đôi giày trên, giày này khá đắt và số lượng GST thu được cũng không nhiều hơn.

 1. Theo độ hiếm: Common – Uncommon – Rare – Epic – Legendary

Độ hiếm càng tăng thì giá cũng sẽ cao hơn.

 1. Chọn giày theo thông số giày

Một đôi giày sẽ có 4 thông số sau:

 • Efficiency: Ảnh hưởng đến mức độ kiếm phần thưởng GST.
 • Comfort: Khi đạt level 30 và khảm ngọc sẽ hỗ trợ kiếm GMT – governance token của dự án (hiện đã list trên Binance).
 • Luck: Độ may mắn nhận được phần thưởng (box) khi đi bộ
 • Resilience: Độ tiêu hao nguyên liệu khi sửa chữa giày.

Chủ yếu khi chạy anh em sẽ nhận được GST. Anh em theo dõi giá GST tại đây. Hiện giá GST dao động quanh mức $3,5.

Khi chọn mua giày, 2 thông số quan trọng nhất chính là Efficiency và Resilience, 2 thông số này càng cao thì chất lượng giày càng tốt. Bên cạnh đó, thông số Luck cũng tương đối đáng để lưu tâm anh em nhé.

Với loại giày Common, thông số max khi chưa nâng level sẽ là 10 còn với giày Uncommon sẽ là 18. Anh em lưu ý nhấn vào dòng chữ BASE để thấy đúng chỉ số ban đầu của giày.

Các thông tin về giày cần lưu tâm khác

 • Khi chọn mua giày, anh em nên chọn giày có độ bền đạt 100/100 vì nếu độ bền dưới 100 anh em sẽ mất chi phí sửa giày. Ngoài ra, mỗi lần chạy, mỗi energy bị mất đi sẽ tương ứng với giày mất điểm độ bền, công thức tính độ bền mất mình để ở phần dưới nhé.
 • Chọn MINT=0/7 đối với anh em đầu tư muốn đúc giày. Kết hợp 2 đôi giày level 5 nhau để đúc ra đôi giày mới. vì khi MINT sẽ tốn phí tăng dần theo số lần đúc. Đối với anh em chỉ 1 đôi không đúc giày thì có thể chọn MINT>0/7 giá giày sẽ rẻ hơn. Phí đúc giày anh em xem trong bảng dưới, đơn vị tính là GST.
Các thông tin về giày cần lưu tâm khác
 • Để có thể được chạy để kiếm tiền, anh em cần có energy. Mỗi 6 tiếng đồng hồ, năng lượng sẽ được tự động nạp lại 25% cho đến khi đầy Energy Caps. Mỗi người dùng sở hữu 1 đôi giày sẽ nhận được 2 Energy mỗi ngày. Số lượng giày tăng dần thì số năng lượng cũng tăng dần, anh em theo dõi trong bảng bên dưới. Với 1 đôi giày, mỗi ngày anh em chỉ cần vận động 10 phút – một con số không nhiều đủ để những anh em hơi “lười” một chút cũng có thể xách giày lên và vận động đúng không nào.
Các thông tin về giày cần lưu tâm khác

Sau những thông tin trên, mình tin anh em đã có tương đối đầy đủ kiến thức và cân nhắc xem có nên sở hữu cho mình một đôi giày hay không. Nếu sẵn sàng, mình xin chuyển sang bước mua giày nhé.

Bước 5: Mua giày

 Mua giày
 • Anh em truy cập vào giao diện Marketplace, sau đó ấn vào Filter để chọn loại giày muốn mua. Chọn type, Class, Quality, Level và MINT. Anh em lưu ý chọn giày có số Mint càng thấp càng tốt và “confirm” để hệ thống lọc ra những đôi giày phù hợp với mình.
 Mua giày
 • Anh em nhớ xem kĩ thuộc tính của giày nhé. Sau khi chọn được đôi giày ưng ý thì “confirm” rồi ấn “Buy” là được ạ.
 Mua giày

* Lưu ý:

 • Hoàn thành xác nhận, giày NFT sẽ hiện trên Menu trang chủ và Inventory. Sau khi tạo tài khoản và mua giày, cần chờ 24 h để thanh năng lượng 100%. Mỗi 6 giờ cập nhật 1 lần 25%.
 • Nếu giày được chuyển từ ví Wallet vào Inventory sẽ bị đóng băng 24h(cooldown).
 • Nếu sở hữu 2 đôi giày, cần chờ 48 giờ để có thể đúc ra giày mới. Tối đa được 7 lần và cần phải có số dư GST cần thiết như mình đã đề cập trong bảng phí ở trên.

Bước 6: Kiếm tiền từ đôi giày bạn đã mua trên ứng dụng StepN Move2Earn

Sau khi đã có giày, anh em có thể bắt đầu “xách giày lên và chạy” rồi. Một số lưu ý nhỏ cho anh em:

 1. Điện thoại cần được bật GPS và có kết nối 3G/4G và cần phải vận động ngoài trời, không bị che khuất bởi cây cối, tòa nhà, không được trên các phương tiện xe 2 bánh, xe hơi, máy chạy bộ, không được đạp xe đạp (bằng cách nào nó bạn vẫn sẽ bị phát hiện nếu gian lận).
 2. Mỗi lần chạy mình sẽ earn được GST tương ứng với số energy trong tài khoản, kèm vào đó là hao mòn giày.
 3. Anh em phải chú ý nếu bị vào chế độ “Moonwalking”. Moonwalking là chế độ được hiển thị nếu ứng dụng phát hiện thấy tín hiệu GPS / internet yếu hoặc người dùng không di chuyển một cách tự nhiên (tức là sử dụng một chiếc xe tay ga điện tử hoặc điện thoại có dây đeo trên con chó của họ). Sẽ không có GST nào được kiếm khi Moonwalking và người dùng có thể / không bị mất Năng lượng tùy thuộc vào từng trường hợp.
 • Ở menu trang chủ, nhấn nút “Start” để bắt đầu.
Kiếm tiền từ đôi giày bạn đã mua
 • Khi thanh năng lượng (hình tia sét) giảm về 0, bạn không được nhận thưởng nữa. Bạn nhấn nút tạm dừng và nút Stop để dừng buổi tập.
Kiếm tiền từ đôi giày bạn đã mua
 • Khi nhận được phần thưởng là điểm GST, các bạn có thể tiến hành nâng cấp hoặc sửa chữa giày, hoặc trực tiếp quy đổi ra tiền và rút tiền vào ví. Bạn có thể vào chợ, mua ngọc(Gem) để gắn trên giày nâng cao các chỉ số, hoặc chuyển ra ví Wallet để swap ra USDC, GMT hoặc SOL.

Đặc biệt, khi nâng cấp level 30 và ép đủ ngọc, bạn có thể kiếm thêm phần thưởng token quản trị GMT của dự án.

 • Công thức tính lượng GST khi chạy:
Công thức tính lượng GST khi chạy

Công thức khá hóc búa, nó còn phụ thuộc vào 1 chỉ số System value, chỉ số này team phát triển có thể thay đổi khi cần.

Lượng GST thu được sẽ phụ thuộc vào 5 yếu tố chính:

 • Số lượng Energy trong tài khoản
 • Tốc độ di chuyển duy trì ở ngưỡng tốt.
 • Giày sử dụng (về loại giày-type, chất lượng-quality , chỉ số-attributes và level)
 • Gem (ép vào giày về loại gem, level gem và chất lượng gem)
 • NFT badges (coming soon)
 • Độ hao mòn giày (phải trên 51/100) để không bị giảm điểm GST.

Sau đây là bảng tính tương đối dựa trên điểm Efficiency, Resilience và loại giày là Common hay Uncommon.

Sau đây là bảng tính tương đối dựa trên điểm Efficiency, Resilience và loại giày là Common hay Uncommon.

VD: Giày thuộc thể loại Uncommon, với điểm Efficiency là 29 và Resilience là 9 (tương ứng với level 3) anh em sẽ nhận được 4,16 GST trên mỗi năng lượng tiêu hao.

Lượng GST phải sửa giày khi hao mòn

Chỉ số durability (Độ bền) giày mới ban đầu là 100/100. Mỗi lần di chuyển sẽ tiêu hao một cơ số.

Lượng GST phải sửa giày khi hao mòn

Bảng tính lượng hao mòn giày theo chỉ số Resilience của giày

VD: Giày có chỉ số Resilience là 10 sẽ tiêu hoa 2,5 độ bền trên mỗi năng lượng.

Chi phí sửa giày theo GST thì sẽ được tính toán như sau:

Chi phí sửa giày theo GST thì sẽ được tính toán như sau:

Ví dụ: Sneaker level 1 khi di chuyển xong điểm tiêu hao durability là 2,5 (97,5/100), thì phí sửa chữa quy ra GST là 2,5 x 0.36 = 0,9 GST.

Lưu ý cho người dùng

Mức lợi nhuận lên đến 112$ một ngày rất hấp dẫn anh em đúng không nào. Tuy nhiên, để đạt được mức lợi nhuận đó, bạn cũng phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Đôi giày thuộc loại Uncommon ở mức level 11 tốn nhiều SOL để mua (để có thuộc tính tốt ban đầu), cũng như tốn GST để nâng cấp. Chính vì vậy, chi phí đầu tư là không rẻ.
 • Giày bạn thuộc thể loại Runner – đòi hỏi người chạy duy trì tốc độ 8-20km/h, anh em muốn chạy với tốc độ thấp hơn thì chọn loại Walker hoặc Jogger sẽ nhận được ít GST hơn.
 • Bạn có kinh nghiệm chạy bộ và thỏa mãn các yêu cầu về tốc độ chạy, thời gian chạy,.. phù hợp với ứng dụng đưa ra.
 • Để có 5 năng lượng mỗi ngày, anh em phải sở hữu ít nhất 5 đôi giày trong tủ giày, đồng nghĩa với chi phí đầu tư khá lớn.

Bên cạnh đó, theo tham khảo các anh em trong group STEPN Việt Nam thì thời gian về vốn sẽ rơi vào khoảng 40-45 ngày, tùy theo từng người. Do đó, muốn nhanh chóng về vốn cũng phải kiên nhẫn chờ anh em nhé.

Ngoài lợi ích kiếm tiền từ nền tảng,

Kết luận

Trong bài viết trên, đã giới thiệu cho anh em chi tiết về trò chơi StepN – cách kiếm tiền, mức đầu tư cũng như thời gian về vốn. Tất nhiên, mọi số liệu là tạm thời, vì giá SOL, giá GST và giá giày NFT luôn thay đổi. Cũng như các thông số thuộc tính giày ảnh hưởng đến mức độ nhận thưởng, chi phí sửa chữa giày có thể khác.

Hy vọng, qua bài viết đã cung cấp được cho các bạn 1 góc nhìn, cũng như khám phá những tính năng thú vị của ứng dụng STEPN. Hy vọng những thông tin này là hữu ích với anh em, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

>>> Xem thêm: The Sandbox Game là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trong The Sandbox

>>> Xem thêm: Top 2 app đọc báo kiếm tiền online uy tín trên điện thoại được tải nhiều

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
 • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart