Hướng dẫn kích hoạt thanh điều hướng trên iPhone X cho các thiết bị có nút Home vật lý.

1/5 - (1 bình chọn)

Từ dòng iPhone X trở đi, Apple đã loại bỏ nút Home vật lý và thay thế hoàn toàn bằng các thao tác điều hướng trên Gestures Bar (thanh cử chỉ). Tuy nhiên, dựa vào bản cập nhật mới đây của ứng dụng FilzaEscape dành cho iOS 13.4.1, bạn cũng có thể “kích hoạt” được chức năng này trên những chiếc iPhone đời cũ vẫn sử dụng nút Home vật lý nhé. Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử.

Để “kích hoạt” Gestures Bar cho iPhone đời cũ, đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng FilzaEscape cho iOS 13.4.1 (tải tại đây).

Sau khi đã tải filzaEscape về điện thoại bằng trình duyệt safari, bạn tiến hàng mở app Altstore (vừa cài bằng máy tính) – Xem cách cài Altstore lên iphone.

  • Mở Altstore – Myapp. Nhấn vào nút dấu + sẽ xuất hiện file bạn mới tải về và tiến hành cài đặt FilzaEscape.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn mở ứng dụng và thực hiện theo các bước phía dưới (lưu ý cần tắt mật khẩu khóa máy):

  1. /var > containers > Shared
  2. Shared > SystemGroup > systemgroup.com…obilegestaltcache
  3. systemgroup.com…obilegestaltcache > Library > Caches
  4. Caches > com.apple.MobileGestalt.plist > Root
  5. Root > CacheExtra > oPeik/9e8IQWMszEjpPzng
  6. oPeik/9e8IQWMszEjpPzng > ArtworkDeviceSubType (nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh)

Trong trình chỉnh sửa tệp ArtworkDeviceSubType, bạn thay đổi giá trị mặc định (thường là 568 hoặc 569 v.v…) thành 2436, sau đó quay về thư mục ban đầu nhấn nút lưu và khởi động lại thiết bị là xong.

VIDEO HƯỚNG DẪN:

[ƯU ĐIỂM] Sử dụng đầy đủ các thao tác điều hướng như trên iPhone đời mới, mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ cạnh trên bên phải màn hình, bên trái là Trung tâm thông báo.

[NHƯỢC ĐIỂM] Khi dùng Gestures Bar trên iPhone đời cũ thì hai Phím tắt (đèn pin và camera) trên Màn hình khóa sẽ bị che khuất do thanh cử chỉ choán vị trí, biểu tượng trên thanh trạng thái bị lưu lại khoản vài giây trên màn hình chính, chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp Nguồn + Tăng âm lượng (hơi khó, lúc được lúc không), khi cần khởi động lại máy thì phải vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart