Hướng dẫn sử dụng Bluezone Khai Báo Ý Tế Covid19

Rate this blog

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành dành cho điện thoại chạy iOS và Android, có khả năng khai báo y tế, truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Đồng thời, cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm virus corona. 

Tải ứng dụng bằng cách truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc

  • Tải ứng dụng cho thiết bị iOS: Tại đây.
  • Tải ứng dụng cho thiết bị Android: Tại đây.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone phòng ngừa COVID-19 lây lan

1. Cách Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa trên Bluezone

Với diễn biến phức tạp của COVID-19 thì việc khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng Bluezone rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh việc tập trung khai báo qua giấy tờ có thể làm dịch bệnh lây lan. 

Hướng dẫn sử dụng Bluezone Khai Báo Ý Tế Covid19

2. Khai báo y tế, check-in bằng mã QR trên ứng dụng Bluezone

Khai báo y tế bằng cách check-in qua mã QR sẽ giúp hỗ trợ các địa phương trong việc giám sát người dân khi đi và đến trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của cơ quan địa phương. Khi đi đến các địa điểm công cộng chúng ta chỉ cần quét mã QR là có thể khai báo y tế và sự giám sát của chính quyền địa phương.

Để check-in bằng mã QR, bạn chọn vào Kiểm tra mã QR, sau đó cho cấp quyền truy cập camera cho Bluezone bằng cách tick chọn “Tôi đồng ý”, nhấn Tiếp tục rồi đưa camera đến quét mã vạch. Màn hình khai báo hiển thị và bạn chỉ cần điền đúng thông tin theo yêu cầu.

Hướng dẫn sử dụng Bluezone Khai Báo Ý Tế Covid19

3. Tra cứu thông tin về tiêm chủng

Để tăng tính hiệu quả của ứng dụng, Bluezone đã phát triển thêm tính năng tra cứu thông tin về tiêm chủng, cũng như cung cấp kiến thức khi tiêm. Ngoài ra, người dùng có thể ghi chú lịch tiêm chủng và theo dõi, cảnh báo thông tin về sức khỏe, thể chất. 

Tra cứu thông tin về tiêm chủng

4. Những lưu ý khi sử dụng Bluezone

Khi dùng Bluezone bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Để Bluezone phát huy hiệu quả cao nhất, bạn nên bật Bluetooth cho thiết bị liên tục, nhất là khi tiếp xúc với người khác. Bluezone chỉ tiêu thụ khoảng 10% năng lượng pin nếu sử dụng cả ngày.
  • Ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và một số thông tin của người dùng như ảnh, phương tiện và tệp. Bạn có thể cho phép truy cập “Tệp” để lưu lại lịch sử tiếp xúc.
  • Bluezone chỉ có ý nghĩa khi có nhiều người cài và đã ghi nhận được lịch sử tiếp xúc từ trước khi phát hiện ca nhiễm, giúp việc truy vết, xác định và khoanh vùng các F1, F2 được thực hiện nhanh hơn, tránh dịch lây lan mạnh khó kiểm soát. Do đó, hãy kêu gọi mọi người cùng cài đặt nhé!
Những lưu ý khi sử dụng Bluezone

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart