Intermittent fasting là gì? Chế độ giảm cân ‘Thần Tốc’ được tìm kiếm nhiều

Rate this blog

Intermittent fasting là gì? Tại sao lại được tìm kiếm nhiều như vậy? Có phải bạn đang muốn lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp? Nếu còn đang mơ hồ về chế độ này thì nên xem ngay bài viết bên dưới nhé. Bởi Intermittent fasting không áp dụng cho tất cả mọi người, bạn phải hiểu rõ về nó thì việc giảm cân mới đem lại kết quả.

Intermittent Fasting là gì?

Intermittent Fasting là một phương pháp nhịn ăn theo chu kỳ để giảm cân (gọi là nhịn ăn gián đoạn).

Phương pháp này sẽ giúp cho những bạn đang muốn giảm cân có thể giảm cân một cách rất nhanh chóng mà đặc biệt là vẫn có thể giữ được khả năng xây dựng cơ bằng việc cho phép cơ thể đốt các chất béo dễ dàng hơn khi bạn đói.

Điều chủ yếu được đề cập đến là khung giờ ăn (thời gian ăn và thời gian nhịn ăn) giữa các bữa chứ không phải là bạn cần ăn các thực phẩm nào trong quá trình giảm cân.

Với phương pháp này bạn chỉ cần đáp ứng lượng calo cũng như khoảng cách giữa các bữa ăn.

Intermittent Fasting và những lợi ích đi kèm

Phương pháp hoàn toàn tự nhiên không hề dùng đến bất cứ một loại chất kích thích, đốt mỡ, tiêu Calo nào.

Tất cả đều dựa trên chính hoạt động của cơ thể với toàn bộ Hormone, nội tiết tố, chất kích thích, điều hòa hay tăng trưởng đều do chính cơ thể tạo ra

Giảm cân an toàn chính là lợi thế đáng kể của Intermittent fasting so với tất cả các phương pháp còn lại.

Ngoài ra, Intermittent Fasting còn đem lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe:

 • Kháng insulin: Intermittent Fasting có thể giảm sức đề kháng insulin, làm giảm lượng đường trong máu bằng 3-6% và nồng độ insulin khi nhịn ăn bằng 20-31%. Điều này sẽ bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường.
 • Chứng viêm: Một số nghiên cứu cho thấy rằng, Intermittent Fasting có thể giảm cholesterol xấu LDL, mỡ máu, dầu hiện viêm nhiễm, lượng đường trong máu và kháng insulin. Tất cả điều này chính là tất cả các nhân tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim.
 • Ung thư: Các nghiên cứu động vật cho thấy rằng, kiểu ăn kiêng Intermittent Fasting có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
 • Sức khỏe não bộ: Intermittent Fasting tăng nồng độ hormone não gọi là BDNF, và có thể hỗ trợ sự tăng trưởng của các tế bào thần kinh mới. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.
 • Chống lão hóa: Intermittent Fasting có thể kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu cho thấy rằng, những con chuột ăn theo chế độ ăn này sống lâu hơn 36-83%.
 • Điều hòa hoạt động của hệ tim mạch

Các phương pháp Intermittent Fasting phổ biến cho người mới bắt đầu

Intermittent Fasting (nhịn ăn gián đoạn) thường liên quan đến việc phân bổ thời gian ăn và nhịn ăn theo mỗi ngày hoặc mỗi tuần nhất định. Dưới đây là một vài cách nhịn ăn gián đoạn phổ biến bạn có thể tham khảo.

1. Phương pháp 16:8 (phổ biến nhất)

Phương pháp này thường liên quan đến việc bỏ bữa sáng và hạn chế thời gian ăn chỉ còn 8 tiếng, cụ thể như từ 1 giờ chiều đến 9 giờ tối, sau đó sẽ nhịn ăn 16 giờ.

Các phương pháp Intermittent Fasting phổ biến cho người mới bắt đầu

2. Chế độ ăn kiêng 5:2

Cách này bạn chỉ tiêu thụ 500 600 calorie vào 2 ngày trong tuần (nhưng không phải là 2 ngày liền kề nhau), trong khi đó 5 ngày còn lại sẽ ăn bình thường.

Các phương pháp Intermittent Fasting phổ biến cho người mới bắt đầu

3. Phương pháp Alternate day fasting

Gọi là nhịn ăn cách ngày, cứ 2 ngày ăn thì 1 ngày nhịn xen kẽ nhau

Các phương pháp Intermittent Fasting phổ biến cho người mới bắt đầu

4. The Warrior Diet

Nhịn ăn cả ngày và ăn 1 bữa lớn vào buổi tối (không dành cho người mới bắt đầu) ăn kiêng.

The Warrior Diet

5. Ăn – Dừng – Ăn

Với mô hình này sẽ liên quan đến việc nhịn ăn trong vòng 24 giờ, có thể là 1 hoặc 2 lần trong tuần, ví dụ như bạn sẽ nhịn ăn tối 1 ngày cho đến tối ngày hôm sau.

Ăn – Dừng – Ăn

Đối tượng không nên áp dụng Intermittent fasting

 • Thiếu cân (BMI <18,5).
 • Đang có thai và cho con bú (bạn cần dinh dưỡng cho đứa trẻ).
 • Người có tiền sử về kinh nguyệt
 • Người đang muốn có con
 • Người dưới 18 tuổi. Cơ thể của bạn vào giai đoạn này sẽ cần dinh dưỡng để phát triển. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận trước khi bắt đầu bất cứ chế độ ăn kiêng nào.
 • Có vấn đề về đường huyết hoặc nồng độ axít uric cao…
 • Những người đang gặp vấn đề về sức khỏe, gặp stress, có vấn đề về giấc ngủ, rối loạn ăn uống, rối loạn hormone thì không nên áp dụng Intermittent Fasting. 

Nhìn chung, Intermittent Fasting là một phương pháp tốt để giảm cân, giữ dáng. Chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting rất tốt cho một số người, nhưng không phải là tất cả. Nếu bạn cảm thấy tốt hơn khi thực hiện quá trình giảm cân này thì đây chắc chắn là một công cụ rất mạnh mẽ sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

THEO TẠP CHÍ NGƯỜI ĐƯA TIN – LINK GỐC

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart