IOS 17 bị lỗi bàn phím thì phải làm sao? Cách xử lý cực hay

Rate this blog

Trong cộng đồng đã có rất nhiều người dùng nâng cấp iPhone của mình lên iOS 17. Và cũng đã rất nhiều vấn đề, câu hỏi được đặt ra liên quan đến lỗi bàn phím. Để giải quyết các vấn đề này thì hãy cùng mình tìm đáp án cho câu hỏi “iPhone lên iOS 17 bị lỗi bàn phím thì phải làm sao?” qua bài viết này nha.

Top 5 Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím

1. Chọn lại chế độ bàn phím là cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím nhanh nhất

Bước 1: Một trong những các mà bạn có thể khắc phục lỗi bàn phím trên iOS 17 mà bạn có thể thử kiểm tra xem chế độ, ngôn ngữ của bàn phím. Nếu đã chọn đúng rồi thì bạn có thể chuyển và chọn lại chế độ bàn phím cũ để khắc phục lỗi này. Mở ngay Cài đặt trên máy của bạn >  Cài đặt chung > Bàn phím.

Top 5 Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím

Bước 2: Tại đây bạn sẽ xem được tất cả các cài đặt dành cho bàn phím của mình. Hãy chú ý và ấn tiếp vào mục Bàn phím ở đầu tiên > chọn tiếp bàn phím Tiếng Việt -Telex > chuyển chế độ sang Telex –  AZERTY rồi đặt nó lại thành như cũ Telex –  QWERTY là xong.

Top 5 Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím

2. Sử dụng bàn phím bên thứ 3 xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím cực nhanh

Nếu bàn phím mặc định trên điện thoại của bạn bị lỗi thì cách nhanh nhất để bạn có thể sử dụng máy, soạn văn bản một cách bình thường đó là sử dụng bàn phím đến từ bên thứ 3. Hiện nay có rất nhiều bàn phím mà bạn có thể chọn và dùng. Nhưng ở đây mình khuyên bạn nên dùng Laban Key vì nó có tính ổn định và nhiều tính năng khá tốt. Hãy truy cập ngay App Store trên điện thoại của bạn rồi tìm và tải ứng dụng này hoặc ấn ngay vào đường link bên dưới để truy cập nhanh trang tải app nha.

Sau khi tải xong ứng dụng thì bạn hãy truy cập vào ngay Cài đặt trên điện thoại của mình > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > chọn vào bàn phím bên thứ 3 Laban Key và sử dụng nó thôi nha.

Top 5 Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím

3. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại là một trong những các để bạn có thể khắc phục được hầu hết các lỗi về phần mềm xảy ra trên máy của bạn. Tương tự với lỗi bàn phím, hãy thử khởi động lại điện thoại xem có khắc phục được lỗi này không nha. Nếu chưa biết cách khởi động lại thì bạn hãy ấn lần lượt nút tăng âm lượng > nút giảm âm lượng > ấn giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại hiện lên Trượt để tắt nguồn thì bạn hãy trượt thanh đó qua phải để tắt máy > chờ máy tắt hẳn rồi ấn giữ nút nguồn để khởi động lại là được nha.

Top 5 Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím

4. Đặt lại điện thoại

Nếu đã thử khởi động lại iPhone nhưng không được thì bạn có thể thử một phương pháp nặng đô hơn đó là khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại. Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại. Lưu ý là trước khi đặt lại thì bạn hãy sao lưu dữ liệu của mình trước đã nha.

Top 5 Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím

5. Cập nhật phần mềm mới

Khi đã thử hết 4 cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì bạn chỉ còn một cách duy nhất đó là chờ những phiên bản tiếp theo đến từ Apple và nâng cấp nó cho điện thoại của mình để có thể khắc phục được tình trạng lỗi bàn phím này.

Top 5 Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím

Qua bài viết Cách xử lý IOS 17 bị lỗi bàn phím cực hay. Chúc các bạn thực hiện thành công và sửa được các lỗi trên máy của bạn. Nếu như trong quá trình thực hiện có những khó khăn hay tắc mắc gì thì hãy nói cho mình biết ngay bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người bạn nhé.

>>> Xem thêm: Cách dùng hình nền thiên văn iOS 17 siêu đẹp 2023

>>> Xem thêm: Cách chồng widget trên iPhone để dùng được nhiều tiện ích

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart