IPhone 13 Cải Tiến Nhiều TÍnh Năng Hay Ho Không Nên Bỏ Qua

Rate this blog

Bài viết sẽ thường xuyên được cập nhật thông tin mới nhất về những rò rỉ của iPhone 13 trên thị trường. Các bạn hãy lưu bài viết này để thường xuyên theo dõi những rò rỉ iPhone 13 nổi bật nhất cho đến khi sản phẩm này chính thức ra mắt nhé.

Theo một vài tin rò rỉ, ít nhất một mẫu iPhone của năm 2021 sẽ loại bỏ hết tất cả cổng kết nối để phụ thuộc hoàn toàn vào sạc không dây. Cũng có tin đồn rằng Apple sẽ không làm tai thỏ nữa để tăng diện tích màn hình trên iPhone 13.

Apple đang xem xét việc thêm cảm biến vân tay trong màn hình trên những iPhone 13, có thể sử dụng kèm với Face ID như một phương thức bảo mật thứ hai.

Nói đến công nghệ camera được cải thiện, iPhone 13 được đoán là sẽ có cảm biến máy ảnh lớn hơn so với iPhone 12 Pro Max, nâng cấp ống kính góc siêu rộng trên mẫu iPhone 13 “Pro”. Với công nghệ hiển thị, 2021 có lẽ sẽ là năm Apple áp dụng dạng hiển thị 120Hz ProMotion cho các sản phẩm iPhone, dần chuyển đổi sang công nghệ LTPO OLED tiêu tốn ít năng lượng.

I. Thiết kế của iPhone 13

Apple có lẽ vẫn tiếp tục ra mắt bốn mẫu iPhone vào năm 2021, không có thay đổi gì về kích thước, tuy nhiên sẽ dày hơn, khoảng 0.26mm. Mặc dù doanh số của iPhone 12 mini khá thấp nhưng có lẽ iPhone 13 mini sẽ vẫn được ra mắt.

Các mẫu iPhone 13 sẽ có hệ thống nam châm mạnh hơn ở bên trong và lớp sơn matte bên ngoài sẽ có chút khác biệt. Tuy nhiên, đây vẫn một tin đồn ít tính xác thực hơn các thông tin khác.

IPhone 13 Cải Tiến Nhiều TÍnh Năng Hay Ho Không Nên Bỏ Qua

1. Không còn cổng kết nối?

Mục tiêu dài hạn của Apple là loại bỏ hết các cổng kết nối và nút trên iPhone, trở thành một thiết bị “phẳng lì”. Năm 2021, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone cao cấp cho trải nghiệm “hoàn toàn không dây” qua việc loại bỏ cổng sạc Lightning.

IPhone 13 Cải Tiến Nhiều TÍnh Năng Hay Ho Không Nên Bỏ Qua
iPhone 13 có thể sẽ còn cổng Lightning

Mẫu iPhone này sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây Qi nhưng thay thế hoàn toàn cổng sạc Lightning, Apple phải nâng cấp rất nhiều tốc độ sạc không dây so với hiện tại. Có một thông tin cho rằng có khả năng Apple sẽ trang bị Smart Connector cho iPhone 2021, cho phép sạc, chuyển dữ liệu và đồng bộ hóa không cần thông qua cổng Lightning.

2. Tai thỏ mỏng hơn

Trang web Mac Otakara của Nhật nói rằng tai thỏ trên iPhone năm 2021 sẽ mỏng và ngắn hơn. Thiết kế này thật ra đã bị rò rỉ từ khá lâu và có lẽ Apple thật sự sẽ thiết kế lại phần tai thỏ cho iPhone 13, giúp cho trải nghiệm trên xem màn hình tốt hơn.

IPhone 13 Cải Tiến Nhiều TÍnh Năng Hay Ho Không Nên Bỏ Qua
Thiết kế tai thỏ mỏng hơn

3. Touch ID?

Apple được tin là đang thiết kế một chiếc iPhone có cả Face ID và cảm biến vân tay trong màn hình, có lẽ sẽ được ra mắt vào năm 2021. Vì vậy iPhone 13 của năm nay chắc sẽ có cả Face ID và Touch ID.

Theo Bloomberg, Apple đang thử nghiệm Touch ID trong màn hình, đánh dấu sự quay trở lại của phương thức bảo mật đã bị Apple loại bỏ kể từ iPhone X. Cảm biến vân tay lần này có thể sẽ dùng công nghệ quang học hoặc công nghệ siêu âm từ Qualcomm và các nhà cung cấp khác. Công nghệ siêu âm sẽ sử dụng các bước sóng để đánh dấu dấu vân tay, bảo mật hơn nhiều so với công nghệ quang học và có hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart