Khắc phục lỗi Drive.google.com đã từ chối kết nối thành công 100%

Rate this blog

Bạn là người thường xuyên làm việc với Google Drive, nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ thấy màn hình báo lỗi “Drive.google.com đã từ chối kết nối” hay “Drive.google.com refused to connect”. Bạn lo lắng không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi như thế nào cho hiệu quả? Hãy theo dõi, Webtragia sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi “drive.google.com đã từ chối kết nối” đơn giản và hiệu quả nhất!

1. Bạn hiểu lỗi Drive.google.com đã từ chối kết nối là gì?

Bạn hãy hiểu đơn giản, khi bạn đang truy cập ứng dụng google drive, bỗng màn hình máy tính xuất hiện lỗi Drive.google.com đã từ chối kết nối. Có nghĩa là, google không cho phép kết nối với drive của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi quyền truy cập trên google drive

 • Bạn chưa được cấp quyền sở hữu hoặc quyền sở hữu đã bị thay đổi.
 • Cũng có thêt, tệp hoặc thư mục đó đã bị mã hoá hoặc hỏng.
 • Hồ sơ người dùng cục bộ bị hỏng.

2. Hướng dẫn sửa lỗi Drive.google.com đã từ chối kết nối khi không có quyền truy cập

Khi truy cập vào một tệp hay thư mục có thể liên quan đến quyền. Xác định được quyền thích hợp tức là bạn có thể truy cập hoặc thay đổi các tệp và thư mục hay không. Để xác định được quyền đối với tệp và thư mục, hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Nhấn hoặc giữ chuột bấm vào Thuộc tính

Bước 2: Bấm vào tab Bảo mật

Bước 3: Bạn tìm đến phần Tên nhóm hoặc người dùng, hãy nhấn tên của bạn để xem quyền mà bạn có.

Bước 4: Sau đó bước cuối cùng bạn chọn vào mục Chỉnh sửa, nhấn và bấm vào tên của bạn. Chọn các mục mà bạn cần phải có, sau đó bấm OK.

3. Drive.google.com đã từ chối kết nối khi quyền truy cập đã bị thay đổi

Với trường hợp lỗi Drive.google.com đã từ chối kết nối do nâng cấp máy tính của mình lên window 8 từ phiên bản Windows trước đó. Để khắc phục sự cố này bằng cách khắc phục quyền sở hữu các tệp và thư mục.

Tiến hành sửa lỗi theo thứ tự thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn nhấn và giữ thư mục mà bạn muốn sở hữu. Tiếp đó nhấn vào key Thuộc tính (Lưu ý nếu bạn đang sử dụng chuột, hãy ấn chuột phải vào thư mục sau đó rồi bấm Thuộc tính)
 • Bước 2: Bạn tiến hành bấm tab Bảo mật – Nâng cao – Thay đổi.
 • Bước 3: Khi có lệnh nhập mật khẩu hoặc xác nhận mật khẩu của quản trị viên, hãy nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận.
 • Bước 4: Bạn tiến hành nhập tên của người mà bạn muốn truy cập quyền sở hữu rồi bấm Kiểm tra Tên.
 • Bước 5: Bấm OK.

Trường hợp nếu bạn muốn người này trở thành chủ sở hữu của các tệp và thư mục con, hay chọn hộp Thay thế chủ sở hữu các kho chứa con và đối tượng. Sau đó bạn ấn OK, là có thể thay thế quyền sở hữu.

4. Trường hợp tệp tin hoặc thư mục bị mã hóa

Việc mã hóa các tệp tin giúp bạn bảo vệ được các tệp bảo mật khi có những truy cập không mong muốn hoặc có thể xảy ra lỗi “Drive.google.com đã từ chối kết nối”. Bạn không thể mở tệp hoặc thư mục nếu đã được mã hóa khi chưa có chứng chỉ được dùng để giải mã hóa đó. Để xác định xem tệp hoặc thư mục đã được mã hóa hay chưa, bạn tiến hành thực hiện các bước sau:

 • Nhấn chuột phải vào tệp hoặc thư mục, sau đó bấm Thuộc tính
 • Sau đó bấm Nâng cao.

Nếu hộp kiểm Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu được chọn, bạn phải có chứng chỉ được sử dụng để mã hóa tệp hoặc thư mục mới có thể mở tệp. Theo kinh nghiệm thì chứng chỉ nên được lấy từ người đã tạo hoặc mã hóa tệp. Trong trường hợp cần thiết thì nên nhờ người đó giải mã hóa tệp hoặc thư mục.

5. Khắc phục lỗi Drive.google.com đã từ chối kết nối trong trường hợp tệp bị hỏng

Có một vài nguyên nhân dẫn đến tệp bị hỏng. Nguyên nhân phổ biến nhất do bạn mở tệp trong máy tính bị lỗi hoặc do mất điện. Đa số các tệp bị hỏng đều không thể sửa chữa được.

Vậy khắc phục lỗi Drive.google.com đã từ chối kết nối như thế nào? Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên xóa tệp hoặc khôi phục tệp từ bản sao lưu.

6.  Trường hợp hồ sơ người dùng cục bộ bị hỏng

Nhiều trường hợp windows không đọc được chính xác hồ sơ người dùng cục bộ cũng dẫn đến lỗi “Drive.google.com đã từ chối kết nối”. Chính tình huống này, khiến bạn cần phải tạo hồ sơ người dùng cục bộ mới.
Để tạo được hồ sơ người dùng cần phải tạo tài khoản người dùng cục bộ. Khi đó, tài khoản cục bộ được tạo, từ đó hồ sơ cũng được tạo theo.

 • Bước 1: Vuốt từ mép phải của màn hình, nhấn vào Thiết đặt – ấn Thay đổi thiết đặt máy tính.
 • Bước 2: Trong ngăn điều hướng, nhấn vào Người dùng.
 • Bước 3: Bạn tiến hành thêm Người dùng. Tiếp tục nhấn hoặc bấm vào mục Họ có thể đăng nhập khi không có tài khoản Microsoft không?
 • Bước 4: Nhấn và bấm vào Tài khoản cục bộ
 • Bước 5: Bạn tiến hành nhập tên tài khoản mới của bạn
 • Bước 6: Nếu bạn muốn bảo mật tài khoản. Hãy sử dụng mật khẩu và xác minh mật khẩu bạn muốn sử dụng.

Trường hợp bạn không muốn sử dụng mật khẩu hãy nhấn vào cụm Tiếp theo, sau đó nhấn chọn Hoàn tất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart