Khắc phục lỗi không thể kết nối Appstore mới nhất 2021

Rate this blog

Trường hợp không thể tải ứng dụng và trò chơi trên Appstore là rất phổ biến đối với người dùng iPhone, iPad. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không thể kết nối Appstore một cách đơn giản nhất.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Khi máy thông báo không thể kết nối với App Store, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem mình đã bật Wifi hay 3G, 4G chưa. Nếu đã bật rồi mà vẫn không vào được thì kiểm tra xem kết nối có bị lỗi không.

Bạn nên nhớ thường thì App Store sẽ phải tải nhiều dữ liệu hơn một trang web thông thường, vì thế bạn cần một đường truyền ổn định một chút. 

Khắc phục lỗi không thể kết nối Appstore mới nhất 2021

2. Kiểm tra các ứng dụng VPN

Một lý do nữa mà ít bạn để ý là có thể trên máy bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube… Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác nên hãy kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại App Store tải thử được chưa nhé!

Khắc phục lỗi không thể kết nối Appstore mới nhất 2021

Xem thêm bài chi tiết: Link tải và cách sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 cho điện thoại Android và iPhone.

3. Xoá bộ nhớ đệm

Nếu đã chắc chắn nguyên nhân không phải đến từ vấn đề kết nối Internet hay ứng dụng bên thứ 3 làm ảnh hưởng thì bạn hãy thử xoá bộ nhớ đệm của App Store bằng cách chạm liên tục khoảng 10 lần nào khu vực khư hình bên dưới, đến khi nào màn hình chớp lên một cái là được.

Khắc phục lỗi không thể kết nối Appstore mới nhất 2021

4. Đóng App Store

Đây là một cách tuy đơn giản nhưng nhiều khi lại hiệu quả đến bất ngờ, các bạn hãy thử đóng App Store bằng cách nhấp 2 lần vào nút Home, chọn ứng dụng App Store và vuốt lên để tắt nó đi. Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại và kiểm tra xem đã vào bình thường hay chưa.

4. Đóng App Store

5. Đăng xuất Apple ID

Đây là cách mạnh mẽ để khắc phục vấn đề, các bạn hãy đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại. Để thực hiện, các bạn vào Cài đặt > iTunes & Appstore và đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi thiết bị rồi đăng nhập vào lại và thử tải ứng dụng xem được chưa nhé!

5. Đăng xuất Apple ID

6. Xoá bộ nhớ đệm 

Sau khi thử qua những cách trên mà chưa tìm ra được nguyên nhân, kết nối internet hay ứng dụng VPN không có vấn đề gì thì bạn hãy thử kiểm tra bộ nhớ đệm. Sau đó thử xoá bộ nhớ đệm của Appstore bằng cách chạm liên tục trọng 10 lần vào khu vực bên dưới màn hình. Đến khi nào màn hình chớp lên một cái là xong.

6. Xoá bộ nhớ đệm 

7. Khởi động lại iPhone của bạn

Có thể những cài đặt trong máy của bạn đang bị lỗi khiến điện thoại không thể kết nối được với Appstore. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể áp dụng bằng cách khởi động lại smartphone của mình. Những cài đặt hay ứng dụng sẽ được khởi động lại và lỗi kết nối có thể sẽ được khắc phục.

7. Khởi động lại iPhone của bạn

Ngoài ra, các bạn có thể thử thêm cách khởi động lại máy, nâng cấp phiên bản iOS hay thử sao lưu và khôi phục lại iPhone để khắc phục lỗi không thể kết nối Appstore không thể tải ứng dụng trên iPhone. Chúc các bạn thành công nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart